Âm đạo khô hay ướt khi có thai?

Sinh nở không phải là việc dễ dàng và rất dễ xảy ra biến chứng.  Khi mang thai, sinh con, “vùng kín” của chị em có nhiều thay đổi. Âm đạo là vùng có thể phải chịu nhiều ảnh hưởng nhất. Do đó, chị em nên nắm rõ Âm đạo khô hay ướt khi có thai để chuẩn bị sẵn sàng tinh thần đối mặt với những thay đổi này.

Âm đạo khô hay ướt khi có thai?

Tăng tiết dịch âm đạo là một trong những dấu hiệu sớm nhất của việc mang thai. Giải đáp cho thắc mắc Âm đạo khô hay ướt khi có thai? đó là âm đạo sẽ ẩm ướt.

Âm đạo sẽ không ngừng duy trì tiết dịch trong suốt thời gian mang thai. Trong thời gian đầu, dịch âm đạo được tiết ra thường có màu trắng sữa, nhẹ mùi.  Đến thời kỳ bụng bầu lớn hơn, dịch âm đạo tiết ra ngày càng nhiều hơn. Cho đến cuối thai kỳ, dịch âm đạo sẽ được tiết ra nhiều nhất.

Lúc chuyển dạ, âm đạo tiết dịch là các vết nhầy hoặc kèm theo máu báo hiệu mẹ sắp chuyển dạ để sinh con

Âm đạo bị khô khi mang thai có nguy hiểm không?

Âm đạo bị khô khiến cơ thể không tiết đủ chất nhờn khi mang thai gây đau rát, khó “yêu”. Điều này khiến cả hai vợ chồng bạn đều không thoải mái.

Bên cạnh đó, tình trạng khô âm đạo sẽ khiến âm đạo mất đi sự đàn hồi và dễ bị teo âm đạo. Điều này khiến các mô xung quanh âm đạo không duy trì được tính đàn hồi, dịch tiết âm đạo bị ảnh hưởng. Gây ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề sinh sản.

Khô âm đạo khi mang thai sẽ kéo dài tới khi sinh xong và kéo dài tới lúc bạn  cho con bú. Điều này gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu khi quan hệ tình dục và là cơ hội cho vi khuẩn gây hại xâm nhập gây ra viêm âm đạo.

Cách khắc phục khô âm đạo khi mang thai

  • Thời kỳ mang thai rất nhạy cảm, bạn nên hạn chế  việc dùng các loại thuốc uống để hỗ trợ tiết ra chất nhờn vì có thể gây ảnh hưởng tới thai kỳ.
  • Không nên lạm dụng gel bôi trơn có vì dễ gây viêm nhiễm, ngứa, dị ứng, kích ứng cao.
  • Nên kích thích và gia tăng màn dạo đầu để tiết được chất nhờn nhiều hơn.
  • Bổ sung các thực phẩm giúp âm đạo tiết ra chất nhờn

Bạn lưu ý rằng, trong quá trình mang thai và cho con bú, bạn không nên sử dụng bất cứ sản phẩm hỗ trợ điều trị giúp trị chứng khô âm đạo. Nếu sau khi sinh, cho con bú xong tình trạng khô âm đạo vẫn tiếp tục xảy ra thì bạn có thể sử dụng sản phẩm Viên uống tăng cường sinh lý nữ Love Women  để hỗ trợ.

kho am dao uong thuoc gi

Viên uống tăng cường sinh lý nữ Love Women  là liệu pháp chữa bệnh khô âm đạo ở nữ không ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ, an toàn cho phụ nữ sau sinh, không ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ, không gây tác dụng phụ.

Khô âm đạo ảnh hưởng gì

Love Women có thành phần chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên. Trong đó, phát huy cao công dụng của thành phân thảo dược thiên nhiên cỏ sừng dê.

Xem chi tiết sản phẩm ngay tại đây.

Với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ, chắc hẳn bạn đã có thể nắm được Âm đạo khô hay ướt khi có thai? Chúc bạn thành công!

guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments