Bất chấp vợ từng ngoại tình, tôi vẫn thứ tha đón cô ấy trở về…

Tôi bỏ mặc ngoài tai mọi lời đàm tiếu của người đời, bất chấp để tha thứ cho vợ ngoại tình và đón cô ấy trở  về. Ai cũng nói tôi nhu nhược khi để vợ cắm sừng lên đầu mà vẫn không bỏ được. Nhưng có một điều…không ai hiểu, tôi có nỗi đau đớn, khổ tâm của riêng mình.

Vợ chồng tôi cưới nhau được hơn 5 năm. Và đó là những tháng ngày hạnh phúc xen lẫn phiền muộn của chúng tôi. Tôi là con trai trưởng trong một gia đình khá giả, áp lực phải có con nối dõi là rất lớn. Vậy mà, trong suốt ngần ấy năm lấy nhau, chúng tôi chưa thể sinh được con.

Nếu như việc chưa có con khiến tôi chịu áp lực một thì vợ tôi phải chịu áp lực mười. Cô ấy là người chịu nhiều cái khổ nhất. Đi đâu ai cũng hỏi, nhất là mỗi khi về bên nhà chồng thì mọi người tra khảo đủ đường. Nào là: “Sao lâu thế chưa có con”; “Đã đi khám ở đâu chưa?”; “Tại chồng hay tại vợ không sinh được?”; “Đàn bà con gái mà không sinh con được là vứt, phải đi khám xem thế nào đi chứ, cứ bình chân như vại thế à?”… Đủ mọi lời cay nghiệt nhất có thể, mọi người đều dồn lên đầu vợ tôi nhưng không ai hiểu rằng tôi mới là người không sinh được con.  Nhiều đêm  nằm ngủ, tôi quay sang thấy cô ấy khóc mà xót xa vô cùng.

khong co con

Vợ chồng tôi đã từng đưa nhau đi khám và Bác sĩ kết luận nguyên nhân chậm con đến từ phía tôi. Tuy nhiên chúng tôi đã chạy chữa khắp nơi, uống đủ loại thuốc từ Tây y cho đến Đông y nhưng không hề có kết quả. Riêng cô ấy cứ lặng lẽ chịu đựng tất cả mọi lời khiển trách, ngày ngày thuốc thang tẩm bổ cho chồng với hi vọng cơ may sẽ đến…

Bản thân tôi vì quá áp lực với việc sinh con mà ngày càng chán nản, đâm ra rượu chè bê tha, đi sớm về khuya, bỏ mặc vợ tôi với những lời khuyên nhũ. Một tuần hầu như hết 6 ngày tôi đều nhậu nhẹt, bù khú với bạn bè mỗi lần tan sở. Tôi thường xuyên cáu gắt với cô ấy mà chẳng cần lý do gì. Vợ tôi ngày ngày sống trong chịu đựng mà tôi thì không quan tâm, để ý…Và rồi thì điều gì đến cũng đã đến…

Tức nước, vỡ bờ

Bước sang năm thứ 6 của cuộc hôn nhân, dường như mọi thứ quá sức chịu đựng của vợ tôi… và cô ấy đã  ngoại tình cùng với một người đàn ông khác. Tôi không biết vợ tôi đã quen người đàn ông đó từ bao giờ và sâu đậm ra sao. Chỉ biết rằng tối hôm đó, cô ấy về nhà lúc giữa đêm, quỳ thụp dưới chân tôi rồi thú tội: “Em đã có bầu rồi…nhưng không phải con anh, nó là con của người khác. Em xin lỗi nhưng…em muốn được làm mẹ”

khong co con 1

Mặc dù rất đau đớn khi nghe em thú tội vì mình đã ngoại tình…Nhưng sau rất nhiều đêm mất ngủ, tôi đã cố gắng thuyết phục em hãy ở lại bên tôi, tôi sẽ chấp nhận đứa bé này, xem như con mình và giữ kín bí mật này nhưng em kiên quyết từ chối. Em đã nói rằng: “Em biết rằng mình đã làm chuyện có lỗi với anh nhưng con em cần có bố. Và nó cần được lớn lên trong sự yêu thương của bố ruột nó. Tụi em sẽ kết hôn anh à”…Sau khi nghe thấy sự kiên quyết của em, tôi hiểu, người đàn ông đó đã lấy vợ tôi và lấy đi cả trái tim của cô ấy.

Vậy là cô ấy công khai ngoại tình và quyết định ly hôn với tôi. Sau nhiều dằn vặt, đớn đau, tôi cuối cùng cũng đã đồng ý ký vào đơn ly hôn, xem như là một sự giải thoát cho cô ấy. Riêng vợ tôi, sau ngày ly hôn, cô ấy dọn ra ngoài sống cùng người đàn ông đó.

khong co con 2

Những tưởng tháng ngày sau đó cô ấy sẽ hạnh phúc bên anh ta, nhưng rồi 1 năm sau, thông qua một người bạn, tôi được biết tin cô ấy đã không hạnh phúc như tôi nghĩ. Số là sau khi về bên người đàn ông ấy, không có một đám cưới như mơ nào diễn ra như cô ấy đã nghĩ. Thì ra, anh ta đã lừa dối cô ấy rằng anh ta còn độc thân nhưng thực chất là đã có vợ và 2 con riêng và họ vẫn sống với nhau rất hạnh phúc, chưa từng ly hôn. Khi cô ấy mang bầu được 3 tháng thì vợ con anh ta kéo nhau đến đánh ghen, khiến cô ấy phải sảy thai. Và kể từ sau ngày đó, anh ta cũng bỏ mặc cô ấy luôn…

Nối lại tình xưa

Sau khi nghe người bạn kể lại hết sự tình tôi cảm thấy thương cô ấy hơn, vì tôi mà cô ấy mới nên nông nỗi như vậy. Giá như tôi có thể mang đến cho cô ấy một gia đình hạnh phúc cùng những đứa con đáng yêu thì cô ấy đâu phải trải qua những chuỗi ngày đau đớn như hôm nay…Và tôi lúc này không thấy hận cô ấy, chỉ mong có thể làm gì đó để bù đắp lại những mất mát, tổn thương mà cô ấy đã trải qua…

Sau rất nhiều đêm mất ngủ, tôi đã quyết định đến tìm gặp cô ấy, tuy nhiên cô ấy thẳng thừng từ chối mong muốn “nối lại tình xưa” của tôi và cho rằng: “Em đã không còn xứng đáng với anh nữa”. Tuy nhiên sau rất nhiều những nỗ lực cùng tình cảm chân thành của tôi, cô ấy đã đồng ý và quay trở về. Lúc này, người phải chịu áp lực nhất là tôi, khi ai ai cũng bảo: “Hãy bỏ ngay người đàn bà hư hỏng, lăng loàn đó đi”. Thậm chí anh em, họ hàng, có người còn bảo từ mặt tôi nếu tôi quay lại với vợ. Nhưng tôi vẫn bất chấp miệng đời cay độc, bất chấp sự phản đối từ phía gia đình để bảo vệ vợ tôi. Bởi  hơn ai hết, tôi mới chính là người hiểu tường tận những nỗi đau mà cô ấy đã phải trải qua.

Hạnh phúc viên mãn

Trở về bên nhau được 6 tháng thì tình cờ trong một chuyến đi chơi xa, tôi được một người anh giới thiệu một loại viên uống và bảo rằng đây là thực phẩm chức năng rất tốt cho sức khỏe sinh sản. Anh cho biết, anh đã từng uống và vợ anh đã có bầu 6 tháng sau đó. Lúc đầu tôi cũng không tin tưởng lắm, bởi vợ chồng tôi đã chạy chữa quá nhiều nơi rồi nhưng kết quả không đến đâu. Tuy nhiên tôi lần này cũng liều đánh cược và sử dụng thử. Kết quả là 6 tháng sau đó, chuyện chăn gối của vợ chồng tôi được cải thiện đáng kể nhưng “tin vui” thì vẫn không thấy đâu. Nghe lời khuyên của anh bạn, tôi tiếp tục dùng thêm 3 tháng nữa thì đúng như lời anh nói, đúng tháng thứ 9 kể từ ngày sử dụng viên thuốc kỳ diệu đó, vợ tôi vui mừng báo tin có thai.

vo-co-bau-chong-kieng-trong-cay-cat-tiet-ga

Không thể tả hết được niềm vui trong tôi, tôi vui mừng báo tin cho họ hàng và bạn bè, ai ai cũng mừng rỡ. Riêng bố mẹ tôi thì vui ra mặt và không còn cái nhìn hà khắc đối với vợ tôi  nữa!

Giờ đây tôi đã có một gia đình rất hạnh phúc cùng với một cậu con trai “kháu khỉnh” đã được 3 tuổi. Sau tất cả tôi mới ngẫm lại, giá như lúc đó tôi không có đủ bao dung để tha thứ cho lỗi lầm của cô ấy thì chắc hẳn chúng tôi sẽ không có được hạnh phúc như hôm nay…Tôi thấy rằng xã hội của chúng ta vẫn còn có một cái nhìn quá hà khắc đối với phụ nữ. Nếu như đàn ông ngoại tình vẫn có đường quay về, còn phụ nữ thì ngược lại, không những không có đường lui mà còn bị đối xử hà khắc, tại sao như vậy?

Một số trường hợp cá biệt tôi không bàn đến, tuy nhiên một người phụ nữ tốt bỗng dưng rơi vào con đường lầm lỗi chắc hẳn phải có nguyên nhân sâu xa nào đó. Và trường hợp của tôi là một điển hình. Nếu như tôi không đối xử tệ bạc với cô ấy và quyết tâm cùng cô ấy đối mặt với mọi chuyện thì có lẽ đã không như vậy….Và trong trường hợp này chắc chắn cô ấy cần được cảm thông, chia sẻ chứ không phải là sự lạnh nhạt, ích kỷ của người chồng như tôi…

Qua câu chuyện này, tôi muốn gửi đi một thông điệp rằng: “Bất cứ một lỗi lầm nào cũng cần được thứ tha, hạnh phúc sẽ luôn bên ta nếu lòng bao dung đủ lớn”. Đánh kẻ chạy đi, chứ không ai đánh người chạy lại bao giờ, phải không các bạn?!

guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments