Bật mí cách giảm cân bằng y học cổ truyền  

Thừa cân béo phì là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều hệ lụy cùng những căn bệnh nguy hiểm hiện nay. Việc áp dụng những bài thuốc Y học cổ truyền sẽ giúp bạn giảm béo nhanh chóng, tuy nhiên thực hiện thế nào để có hiệu quả cao? Bí quyết giảm cân bằng y học cổ truyền dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn của mình, cùng tham khảo nhé!   

Định nghĩa béo phì theo Đông y

Theo các Y sĩ Y học cổ truyền, sách Đông y từ xưa đã có nhiều ghi chép về chứng béo phì và chia hình thể con người thành 3 loại : Phì, nhục, cao và cho rằng nguyên nhân phát sinh chứng béo phì có liên quan trực tiếp tới đờm, khí hư, huyết dịch hỗn trọc …

Sách “Thông bình hư thực luận” có viết: “Những thứ đó là do người giàu sang, béo tốt, ăn nhiều chất cao lương mà sinh ra.”

Những người có xu hướng ngồi lâu, nằm lâu, ít vận động cũng là nguyên nhân góp phần gây nên chứng béo phì. Theo đó, việc ít vận động, nằm ngồi lâu làm khí hư tích tụ khiến cho việc vận hóa bị cản trở, mỡ tích tụ lại gây nên béo phì.  Ngoài ra, các Y sĩ Y học cổ truyền còn cho biết thất tình nội thương như vui quá, buồn quá, giận quá… sẽ làm can khí bị tụ lại, can đờm mất sự điều tiết không chỉ ảnh hưởng đến sự vận động của tỳ mà còn làm cho dịch mật không thể tiết ra thấm vào chất dinh dưỡng một cách bình thường, khiến mỡ tích tụ lại bên trong gây nên chứng tăng cân, béo phì.

Đông y cho rằng  tăng cân béo phì thường là bệnh “Trong hư ngoài thực”. Trong hư chủ yếu là khí hư, bệnh ở tỳ, thận, can, đờm, phế và tâm. Theo đó, trên lâm sàng thường gặp là tỳ, thận khí hư; can, đờm mất chức năng sơ tiết.

Các bài thuốc giảm cân bằng y học cổ truyền

Sau đây là những bài thuốc giảm cân bằng y học cổ truyền, sử dụng các vị thuốc đông y nhằm giúp người bệnh giảm cân, lấy lại vóc dáng thon gọn theo từng triệu chứng cụ thể:

Cách lợi thủy: Biểu hiện bao gồm: béo phì, phù thũng, tiểu ít, bụng trướng, đốm lưỡi trắng, mạch mảnh trầm.

Nguyên liệu: Chuẩn bị các nguyên liệu gồm: Đại phúc bì 6 – 10g, sinh khương bì 6 – 10g, phục linh bì 6 – 10g, trần bì 6 -10g, tang bạch bì 6 – 10g. Sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Cách thông thông phủ: Sử dụng cho người thường cảm thấy thèm đồ ngọt. Biểu hiện: bụng phệ, cử động khó khăn, vận động nhiều là thở hổn hển, táo bón, đốm lưỡi dày vàng, mạch thực.

Nguyên liệu: Hoàng kỳ 40g, phòng kỷ 40g, bạch truật 30g, chích thảo 20g. Thêm gừng, táo và sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Cách khử đờm: Sử dụng đối với trường hợp đờm đục, béo phì. Triệu chứng thường thấy là khí hư, mạch hoạt, thèm ngủ, lười vận động, đốm lưỡi trắng nhờn, lưỡi mập.

Nguyên liệu: Chuẩn bị các nguyên liệu gồm: bán hạ chế 8g, ô mai 4g, sinh khương 4 lát, chích thảo 4g, trần bì 4g. Cho vào túi vải sắc uống mỗi  ngày 1 thang.

Trên đây là những bài thuốc giảm cân bằng y học cổ truyền, chỉ cần kiên trì thực hiện trong một thời gian, bạn sẽ thấy hiệu quả tuyệt vời của nó mang lại. Tuy nhiên nếu bạn không có nhiều thời gian để áp dụng các bài thuốc trên, bạn có thể tham khảo sử dụng viên uống giảm cân Go Slim.

Go Slim là sản phẩm giảm cân được sản xuất bởi công ty Nuta Green Mỹ. Theo đó, Go Slim giúp giảm các axit béo, ngăn chặn quá trình tích tụ chất béo trong cơ thể, kìm hãm quá trình chuyển hóa đường dư thừa trong cơ thể thành mỡ, kiểm soát sự thèm ăn, giúp giảm cân hiệu quả.

Đặc biệt, Go Slim giúp đánh tan những lượng mỡ tích tụ lâu ngày trong cơ thể không được tiêu huỷ, ngăn chặn lượng mỡ mới hình thành bằng cách biến đổi các axit béo thành một nguồn năng lượng để duy trì các hoạt động cho cơ thể.

Chỉ cần 2 viên Go Slim/ngày với 1 ly nước đầy, dùng trước bữa ăn 30 phút, kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý và không cần phải thực hiện cách giảm cân bằng y học cổ truyền, như trên, bạn vẫn sẽ có được vóc dáng thon gọn như ý muốn.

Xem thêm thông tin chi tiết về sản phẩm tại đây.

guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments