Chậm kinh 10 ngày thì thai được bao nhiêu tuần? Xem ngay để biết

Chậm kinh 10 ngày thì thai được bao nhiêu tuần? Chậm kinh 1 tuần thai đã vào tử cung chưa?…Đây là hai trong số rất nhiều thắc mắc gửi về cho Trung Tâm Sức Khỏe. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn đọc.

Với những đôi vợ chồng đang mong có con thì tìm hiểu về việc thụ thai là chuyện thường tình. Vậy liệu chậm kinh 10 ngày thì thai được bao nhiêu tuần? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Chậm kinh 10 ngày thì thai được bao nhiêu tuần?

Cham Kinh 10 Ngay 2
Sau khoảng 7 ngày, kể từ khi thụ tinh, các dấu hiệu mới bắt đầu xuất hiện

Sau 24 giờ, kể từ thời gian chị em quan hệ, phụ nữ có thể có thai nhưng lúc này cơ thể chưa có biểu hiện hay dấu hiệu gì về việc mang thai. Sau khoảng 7 ngày, kể từ khi thụ tinh, các dấu hiệu mới bắt đầu xuất hiện. Mặc dù có một số triệu chứng phổ biến nhưng không phải chị em nào cũng dễ dàng nhận ra. Thường chỉ khi có thai từ 6-8 tuần, trễ kinh, chị em mới kiểm tra và biết mình có thai hay không.

Về tuổi của thai nhi được tính từ ngày đầu của kỳ kinh cuối cùng. Đây là cách tính được nhiều người chấp nhận tuy nhiên vẫn còn một số vô lý bởi tuần đầu chưa có thai. Chỉ sau khi chậm kinh mới biết có thai.

Thông thường cách tính tuổi thai nhi dựa vào biểu hiện kinh nguyệt:

  • Chậm kinh 1 tuần đương đương thai nhi được 5 tuần
  • Chậm kinh 2 tuần tương đương thai nhi được 6 tuần.
  • Chậm kinh 3 tuần tương đương thai được 7 tuần.
  • Chậm kinh 4 tuần tương đương thai được 8 tuần.
  • Chậm kinh 5 tuần tương đương thai được 9 tuần.

Từng chặng cột mốc 1, từ đó chị em có thể ước tính về tuổi thai của con mình, câu hỏi chậm kinh 10 ngày thì thai được bao nhiêu tuần có thể được giải đáp.

Chậm kinh 1 tuần thai đã vào tử cung chưa?

Cham Kinh 10 Ngay 1
Thời điểm chính xác nhất để biết thai đã làm tổ trong buồng tử cung mất khoảng 7-10 ngày sau khi bị chậm kinh

Khi trứng được thụ tinh, chậm kinh nguyệt là dấu hiệu đầu tiên báo hiệu tình trạng có thai ở người phụ nữ. Việc trứng được thụ thai rồi di chuyển đến buồng tử cung và làm tổ ở tử cung mất khoảng 5-7 ngày, thậm chí là 10 ngày do sức khỏe của mỗi người.

Như vậy thời điểm chính xác nhất để biết thai đã làm tổ trong buồng tử cung mất khoảng 7-10 ngày sau khi bị chậm kinh. Đồng thời, nếu chị em thấy máu báo thai màu hồng nhạt xuất hiện ở đáy quần lót, có nghĩa bạn đã thực sự mang thai và thai đã đi vào tử cung.

Phân biệt chậm kinh bình thường và chậm kinh khi mang thai

Dấu hiệu đầu tiên báo hiệu chị em đã mang thai chính là việc bị chậm kinh. Khi tới ngày đèn đỏ, nếu thấy kinh nguyệt chưa xuất hiện có thể chị em đã mang bầu, hoặc chậm kinh đơn thuần. Dưới đây là một số dấu hiệu giúp chị em phân biệt giữa triệu chứng mang thai và dấu hiệu chậm kinh đơn thuần:

Cham Kinh 10 Ngay
Dấu hiệu đầu tiên báo hiệu chị em đã mang thai chính là việc bị chậm kinh

Chảy máu: Chảy máu hoặc rong máu sẽ có màu hơi đỏ hoặc nâu thẫm. Thường tình trạng này xảy ra từ 1 tuần đến 2 tuần sau khi thụ thai.

Buồn nôn: Ốm nghén chính là dấu hiệu rõ ràng nhất báo hiệu chị em đã có thai. Những cơn buồn nôn sẽ xuất hiện vào tuần thứ ba trở đi, khi chị em có bầu và có thể đi kèm tình trạng ói mửa…

Đi tiểu thường xuyên: Đây cũng là một trong những dấu hiệu sớm của thai kì. Theo đó, thai nhi quá to chèn vào bàng quang; đồng thời những dòng máu làm việc nhiều khiến cho mẹ bầu thường xuyên đi tiểu hơn.Tuy nhiên đừng vì việc này mà mẹ cắt giảm lượng nước uống mỗi ngày nhé! Ngược lại uống nhiều nước sẽ tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé đấy!

Tính tình thay đổi: Khi mang bầu, nhiều chị em trở nên nhạy cảm, dễ khóc, cáu gắt… mặc dù không có lý do nào cả. Để khắc phục tình trạng này chị em nên nói chuyện nhiều hơn với người thân của mình, chia sẻ, trao đổi với chồng để được thông cảm, dành thời gian nghỉ ngơi.

Thèm ăn: Nếu chị em có thèm chua, ăn nhiều, rồi buồn nôn khi ngửi thấy một số mùi vị là dấu hiệu bạn đã mang thai.

Đến đây thì bạn đọc đã có đáp án cho câu hỏi “Chậm kinh 10 ngày thì thai được bao nhiêu tuần”. Hi vọng bài viết này mang lại nhiều thông tin hữu ích cho chị em, nhất là những người chuẩn bị bước vào làm mẹ.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments