Chất lượng tinh trùng như thế nào là tốt?

Khả năng sinh con của nam giới được quyết định bởi số lượng và chất lượng của tinh trùng. Chất lượng tinh trùng như thế nào là tốt? Phải làm sao để tăng chất lượng tinh trùng? là nỗi lo không phải của riêng ai.

thuoc-tang-chat-luong-tinh-trung-kmax

Muốn thụ thai thành công bạn cần đạt được ít nhất 3 tiêu chí sau:

 • Thứ nhất về phía người vợ phải có trứng tốt.
 • Thứ hai về phía người chồng phải có tinh trùng tốt.
 • Thứ ba là khi đã có trứng và tinh trùng tốt rồi thì trứng và tinh trùng phải gặp được nhau.

Một nghịch lý rằng nếu cơ thể khỏe mạnh, không ốm đau, chuyện chăn gối sung mãn thì không có nghĩa chất lượng tinh trùng cũng khỏe. Không ít những người đàn ông cao to, khỏe mạnh nhưng lại rơi vào tình trạng éo le không thể thụ thai do tinh trùng yếu. Lại có những người đàn ông gầy ốm nhưng lại có con rất dễ dàng.

chat-luong-tinh-trung-nhu-the-nao-la-tot

Dựa trên kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ, sau đây là những tiêu chuẩn để bạn xác định chất lượng tinh trùng như thế nào là tốt:

Những tiêu chí xác định chất lượng tinh trùng như thế nào là tốt

 1. Số lượng

Số lượng được xem là đạt chuẩn khi mỗi lần xuất tinh, khối lượng tinh dịch xuất ra đạt từ 2 – 5ml, mật độ số lượng tinh trùng trên mỗi ml tinh dịch từ 60 đến 80 triệu.

 1. Tốc độ

Chỉ số tốc độ trên 75% tinh trùng di động, trong đó trên 25% số tinh trùng di chuyển rất nhanh thì được coi là khỏe mạnh bình thường.

 1. Hình dạng của tinh trùng

Nếu có trên 30% số tinh trùng có hình dạng bình thường thì được coi là tinh trùng khỏe mạnh.

 1. Màu sắc

chat-luong-tinh-trung-nhu-the-nao-la-tot

Màu sắc của tinh dịch xuất ra có thể giúp nam giới nhận biết sức khỏe tinh trùng. Tình trùng khỏe mạnh thì tinh dịch sẽ có màu hơi vàng hoặc trắng. Tinh dịch đổi sang các màu như: trắng sữa, vàng xanh, màu hồng, màu đỏ thì chứng tỏ tinh trùng và cơ quan sinh dục của bạn đang gặp vấn đề như viêm nhiễm hoặc có khối u.

 1. Thời gian chuyển sang trạng thái lỏng

Tinh trùng khỏe mạnh thì chỉ sau từ 15 đến 30 phút sẽ chuyển từ trạng thái sánh sang trạng thái lỏng. Nếu quá 30 phút mà tinh trùng không thể chuyển sang trạng thái lỏng, sự đặc, sánh của tinh trùng khi này cho có thể cho thấy nam giới đã gặp phải tình trạng tinh trùng vón cục hoặc đông đặc.

 1. Độ dính

Cách xác định độ dính khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy một ống nghiệm thủy tinh rồi chạm vào hỗn hợp tinh dịch đã được hóa lỏng. Nếu tinh trùng khỏe mạnh thì sợi tinh dịch có thể kéo dài khoảng 2cm.

Bạn có thể nhận biết những dấu hiệu trên bằng mắt thường. Những dấu hiệu này có thể cho các cặp đôi cái nhìn sơ lược về chất lượng tinh trùng nhưng để biết chính xác hơn nam giới cần phải làm xét nghiệm tinh dịch đồ để có kết quả đúng nhất.

Những giải đáp đã chia sẻ trên của trungtamsuckhoe.com là kiến thức cần thiết để giúp bạn cải thiện chất lượng, số lượng tinh trùng tốt lên và nâng cao xác suất có thể đạt và vượt ngưỡng thụ thai tự nhiên.

Nếu bạn muốn cải thiện chất lượng tinh trùng đồng thời tăng cường sinh lý, sinh lực, ham muốn hiệu quả thì hãy dùng Kmax.

thuoc-tang-tinh-trung-kmax

Kmax có những tác dụng cụ thể như sau:

 • Tăng chất lượng, số lượng tinh trùng.
 • Tăng khả năng có con.
 • Giúp cường dương, hỗ trợ điều trị bệnh liệt dương.
 • Hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm
 • Kích thích ham muốn
 • Gia tăng sự dẻo dai, kéo dài thời gian quan hệ
 • Bổ thận, tráng dương, giải độc gan phục hồi sinh lực cho nam giới, ngăn chặn những thay đổi nội tiết của sự lão hóa.

Xem chi tiết sản phẩm ngay tại đây.

Hi vọng với những thông tin về chất lượng tinh trùng như thế nào là tốt, bạn sẽ có những sự chuẩn bị tốt cho đời sống tình dục của mình. Chúc bạn cải thiện chất lượng tinh trùng hiệu quả!

guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments