Chuyên gia giải đáp: Quan hệ bao nhiêu lần thì có thai?

Quan hệ bao nhiêu lần thì có thai? Tần suất quan hệ tình dục cao liệu có giúp các cặp vợ chồng sớm có con? Quan hệ một hai lần liệu có mang thai ngoài ý muốn? Tất cả những điều bạn thắc mắc này sẽ được Trung tâm sức khỏe giải đáp trong bài viết sau.

Hậu câu chuyện “ân ái”, việc có dính bầu – mang thai không luôn là vấn đề được quan tâm số một của các cặp đôi. Vợ chồng mong con thì mong “một phát dính luôn”, riêng đối với những cặp đôi chưa muốn cưới thì lo ngay ngáy việc lỡ mang thai ngoài ý muốn. Vậy quan hệ bao nhiêu lần thì có thai, quan hệ nhiều thì tỉ lệ thụ thai càng cao có đúng không? Cùng tìm đáp án qua bài viết dưới đây.

Quan hệ bao nhiêu lần thì có thai?

Quan hệ duy nhất 1 lần cũng có thể dính bầu

Quan He Nhieu Lan Co Thai Khong 2

Nếu thời điểm quan hệ của cặp đôi trùng đúng vào thời điểm trứng rụng (thường vào giữa chu kỳ kinh nguyệt, khoảng từ ngày 12-16 của chu kỳ) và tinh trùng hoàn toàn khỏe mạnh thì chỉ cần một lần quan hệ cũng cho ra “sản phẩm”.

Các cặp đôi chưa muốn có con nhất định phải hết sức lưu ý điều này. Không phải cả tháng chỉ làm “chuyện ấy” đôi lần hay mới lần đầu quan hệ mà không thể mang thai được. Muốn tránh sự cố mang thai ngoài ý muốn, nhất thiết phải sử dụng biện pháp tránh thai.

Quan hệ nhiều lần, đúng thời điểm gia tăng tỉ lệ đậu thai

Các chuyên gia cho rằng: Để có được kết quả thụ thai theo mong muốn, tần suất quan hệ, tình trạng sức khoẻ và thời điểm thụ thai là những điều cần được quan tâm nhất. Nếu các cặp vợ chồng quan hệ nhiều lần xoay quanh thời điểm trước và sau ngày rụng trứng, khả năng đậu thai sẽ cao hơn. Do tinh trùng có thể sống đến 5 ngày trong môi trường âm đạo, trứng chỉ sống được 12-24 tiếng sau khi rụng nên nếu quan hệ trước ngày trứng rụng 3-4 hôm và sau 1 ngày trứng rụng thì tỉ lệ đậu thai khá cao.

Gợi ý cách giúp cặp đôi dễ thụ thai thành công

Quan He Nhieu Lan Co Thai Khong 1

Canh ngày trứng rụng

Thông thường, để tăng khả năng thụ thai, các cặp đôi nên xác định thời điểm rụng trứng ở phụ nữ. Theo đó, ngày rụng trứng thường rơi vào ngày thứ 14 của chu kì kinh nguyệt (với những người có chu kì kinh đều 28 ngày). Những trường hợp khác, chị em phải siêu âm hoặc dùng que thử rụng trứng thì mới biết chính xác được.

Nếu các cặp đôi “yêu” vào thời điểm người vợ đang trong ngày “an toàn”, cho dù có “chăm chỉ” làm “Chuyện ấy” bao nhiêu thì hiệu quả nhất định sẽ khó được như ý. Lưu ý, hãy “hành sự” vào thời điểm rụng trứng để hiệu quả thụ thai cao hơn.

Chất lượng hơn số lượng trong thời điểm vàng

Không phải cứ chăm chỉ “yêu” đều đặn trong khoảng 4 – 5 ngày trước khi rụng trứng, ngày rụng trứng và sau 1 ngày trứng rụng là các cặp đôi sẽ có tin vui ngay lập tức. Việc yêu liên tục sẽ khiến nam giới không kịp sản xuất tinh trùng, hoặc tinh trùng sản xuất ra có chất lượng kém như yếu, khả năng di chuyển thấp, bị dị dạng…

Tốt nhất hãy chọn một thời điểm thích hợp nhất, khi cả hai vợ chồng đều cảm thấy sung mãn về thể lực, thoải mái về tâm lý và có ham muốn yêu. Làm “chuyện ấy” 1 lần nhưng chất lượng trong khoảng thời gian “vàng” trứng rụng, hơn đứt việc ngày nào cũng “cày” đều đặn nhưng không có thăng hoa và trong tình trạng cơ thể mệt mỏi.

Chị em có thể tham khảo nghiên cứu về tần suất thụ thai khi quan hệ theo từng giai đoạn như sau:

– Quan hệ vào đúng ngày rụng trứng khả năng thụ thai là 37%.

– Quan hệ vào những ngày trước hoặc sau ngày rụng trứng, khả năng thụ thai là 33%.

Tăng cường sinh lý nam, nữ

Quan He Nhieu Lan Co Thai Khong

Để tăng cường sinh lý nam, các ông chồng nên bổ sung các thực phẩm hỗ trợ giúp sản sinh tinh trùng nhanh, chất và khoẻ như: tôm, cua, hàu,bông cải xanh và thịt bò…

Để hỗ trợ sinh lý nữ, giúp tăng ham muốn, chất lượng trứng ở mức ổn định nhất; chị em nên bổ sung các thực phẩm như đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành, chuối, dâu tây, quả bơ, chocolate…

Giúp vợ lên đỉnh

Theo các chuyên gia nghiên cứu thì khi chị em phụ nữ lên đỉnh, cổ tử cung sẽ mở rộng hơn, sự co thắt các cơ vùng âm đạo cũng nhanh hơn nên sẽ đẩy tinh trùng nhanh chóng di tiến sâu tới gần với trứng. Việc này sẽ giúp tăng số lượng tinh trùng sống sót và hỗ trợ tinh trùng về đích nhanh, quá trình giao hợp giữa tinh trùng với trứng diễn ra thuận lợi.

Cải thiện chất lượng tinh trùng cùng viên uống Kmax

Kmax Gold được nghiên cứu và sản xuất với công thức mới nhất, tiên tiến nhất từ những thành phần thảo dược mạnh mẽ và quan trọng giúp tăng cường sức khỏe sinh lý nam, cải thiện khả năng cường dương, tăng kích cỡ dương vật, tăng chất lượng và số lượng tinh trùng.

Kmax Gold 2019

Như vậy câu hỏi: “Quan hệ bao nhiêu lần thì có thai?” đã được Trung tâm sức khỏe tổng hợp và giải đáp chi tiết, để các cặp vợ chồng có “kế hoạch chinh chiến” tốt nhất. Hãy “yêu” đúng cách, đúng thời điểm để “quả ngọt” sớm có mà công sức chẳng tổn hao nhé các bạn!

Bình luận

avatar