Cuộc đời tôi sang trang từ khi biết đến viên uống giảm cân Go Slim

Chia sẻ câu chuyện thành công

Ngô Thị Huyền Anh –  TP. Hồ Chí Minh

Chưa bao giờ tôi thấy tự tin như lúc này. Tôi như thoát ra khỏi căn hầm u ám để hòa nhập với bầu trời rộng lớn xung quanh nhờ vào những viên thuốc bé nhỏ kỳ diệu ấy…  

Cho tới năm tôi 35 tuổi, tôi chưa hề có mối tình vắt vai nào. Bạn bè xung quanh đã lập gia đình hết, có đứa con đã đi học cấp hai rồi, riêng tôi vẫn chưa biết thế nào là tình yêu. Nhiều đêm tủi phận nằm khóc một mình, mẹ tôi biết nhưng không dám an ủi vì sợ tôi khóc nhiều hơn. Hẳn bạn thắc mắc vì sao tôi lại ế ẩm như vậy? Lý do là vì tôi quá mập.

Tôi tăng cân từ năm học lớp 6. Vào lúc đó bạn bè cùng trang lứa chỉ xấp xỉ 40 kg thì tôi đã trên 50 kg. Sau đó mỗi năm tôi một tăng dần. Cho đến năm lớp 12 tôi đã hơn tụi bạn đến 15 kg, và cao điểm tôi nặng đến 85 kg với chiều cao 1,58 m. Một chỉ số cân nặng mà không có bất kỳ chàng trai nào mong muốn ở cô bạn gái của mình.

Tuy có bề ngoài su mô như vậy nhưng tôi vẫn là một cô gái với những cảm xúc bình thường như bao người khác. Nghĩa là tôi vẫn cần sự yêu thương, chăm sóc, cần những ánh mắt nụ cười, mong cái nắm tay siết chặt của một người con trai. Nhưng tất cả những điều đó chỉ diễn ra trong mơ, còn ngoài thực tế thì chẳng có người con trai nào nghĩ đến tôi, một cô gái có thân hình quá khổ như vậy.

Thời học đại học cũng như sau này vô công ty đi làm, những lúc ra về, thấy bạn bè kẻ đón người đưa, riêng tôi phải lủi thủi đi về một mình thấy đắng lòng. Rồi những tối thứ bảy bạn bè có bạn trai thì hò hẹn tưng bừng, riêng tôi chưa một lần nhận được tin nhắn từ một người con trai nào. Và buồn lòng hơn là những dịp lễ tết, tôi chỉ biết đi chơi cùng gia đình chứ chưa bao giờ đi riêng với ai.

Về sau này, khi bước tới tuổi 30 và chỉ số cân nặng lên đến 85, tôi không còn dám đi ra ngoài ngay cả những dịp hội hè lễ tết. Tôi quanh quẩn trong nhà, lấy chiếc ti vi làm bạn tâm giao.

Tại sao tôi không giảm cân được?

Hẳn bạn sẽ thắc mắc, biết việc quá mập sẽ bất lợi trong cuộc sống, vậy tại sao không lo giảm cân từ sớm đi? Dĩ nhiên tôi cũng ý thức được điều đó, vì vậy mà từ khi học cấp 3 tôi đã nhiều lần quyết tâm lên kế hoạch giảm cân nhưng không thành công. Tôi từng áp dụng Đông y, Tây y đều có cả nhưng sau mỗi đợt điều trị kéo dài vất vả, tôi chỉ giảm nhiều lắm là 5 hoặc 7 kg thôi. Nhưng cũng chỉ giảm tạm thời, một thời gian ngưng điều trị thì đâu lại vào đấy.

Có lần tôi giảm cân bằng các phương pháp hướng dẫn trên mạng, đi tiêu chảy kéo dài khiến tôi phải nhập viện cấp thì, sau đó tôi sợ quá không dám mày mò làm theo nữa.

Tôi cũng nhiều lần đến gặp Bác sĩ tư vấn dinh dưỡng và thực hiện chế độ ăn kiêng như Bác sĩ hướng dẫn, nhưng kết quả không cải thiện được là bao.

 

Lao đao với công việc vì thân hình quá khổ

Khi tôi tốt nghiệp đại học, tôi có chỉ số cân nặng 80 kg. Với mức đó tôi phải hết sức chật vật mới kiếm được việc làm. Mặc dù tôi học kế toán, một ngành học không đòi hỏi quá nhiều về tiêu chuẩn ngoại hình, nhưng các công ty vẫn không muốn tuyển dụng tôi. Tuy kiến thức chuyên ngành tôi rất chắc, cộng thêm vốn tin học ngoại ngữ xếp vào loại giỏi, tôi vẫn phải lê lết đến lần phỏng vấn thứ 25 thì mới được nhận việc. Những đứa bạn khác của tôi, chuyên môn và tin học ngoại ngữ không bằng tôi nhưng tụi nó tìm được việc làm nhanh chóng hơn tôi nhiều. Tất cả cũng chỉ vì cái thân hình quá khổ của tôi mà thôi.

Nhưng nhận được việc làm rồi cũng có yên thân nỗi đâu. Ra vào công ty, người thì dè bỉu, kẻ thì thương hại khiến tôi vô cùng mệt mỏi. Ngày nào tôi cũng nhận được ít nhất một câu quan tâm đại loại như “Em phải cố gắng giảm cân đi thì mới tốt cho sức khỏe” hoặc là “Chị mập như vậy sao chị không ăn kiêng cho ốm bớt lại”, rồi thì “Chị đi nhẹ nhẹ thôi không thì sụp nền nhà mất”… Khi nghe những câu như vậy dù biết mọi người không có ác ý gì nhưng tôi càng chán nản thêm.

Cú sốc đầu tiên với tôi xảy ra vào năm thứ hai sau khi tôi đi làm. Vào một ngày nọ, khi gần hết giờ làm việc, tôi được chị trưởng phòng kế toán thông báo “Sếp muốn gặp riêng em vào cuối giờ”. Tôi linh tính đoán chắc có việc không hay xảy ra.

Cuối giờ, khi mọi người chuẩn bị ra về thì tôi lên phòng Giám đốc. Sau một hồi khen ngợi tôi làm tốt công việc, Giám đốc nghiêm nghị nói với tôi, công ty muốn kiện toàn bộ mặt các phòng ban, vì sắp tới làm ăn với nước ngoài nên yêu cầu nhân viên các phòng ban phải đạt chuẩn về hình thức. Và kết quả là Sếp cho tôi thời hạn một tháng để giảm khoảng 25 – 30 kg cho phù hợp với yêu cầu mới. Nghe tới đó, tôi liền nói với Sếp: “Dạ, chắc là anh cho em xin nghỉ việc, vì em biết mình không thể nào thực hiện nổi yêu cầu như vậy”. Thế là tôi mất việc.

Hoàn toàn suy sụp và mất phương hướng

Tôi về nhà với tâm trạng buồn vô hạn. Bạn bè an ủi động viên, tôi tiếp tục lao vào áp dụng các phương pháp giảm cân và sau 8 tháng, tôi giảm được 10 kg. Tuy tôi vẫn còn nặng đến 70 kg nhưng dễ coi hơn lúc trước. Nhờ tiến bộ này mà tôi bắt đầu tìm việc trở lại.

Lần này không hiểu sao tôi lại nhanh chóng nhận được việc làm. Sau lần phỏng vấn đầu tiên, vị trưởng phòng nhân sự hài lòng với phần kiến thức của tôi. Tôi cũng xuất sắc vượt qua vòng thử thách Anh ngữ với mười lăm phút nói chuyện bằng Tiếng Anh cùng một người ở Mỹ lâu năm trong công ty này. Như vậy là tôi đã có thể thở phào nhẹ nhõm.

Tuy nhiên sáng hôm sau khi đến nhận việc tôi thực sự đau lòng. Anh trưởng phòng nhân sự cho biết anh bị sếp mắng cho một trận, bị phạt vì đã tuyển dụng tôi vào công ty. Tôi không biết nói gì hơn chỉ xin rút hồ sơ lại rồi ra về. Trước mắt tôi là một màu đen phủ xuống tối sầm. Tôi loạng choạng chạy xe trên đường, mấy lần suýt đâm sầm vào xe người khác. Về  nhà tôi chui vào phòng nằm luôn hai ngày mới dậy ăn cơm. Mẹ tôi biết chuyện gì xảy ra nhưng bà cũng chỉ bất lực thở dài.

May mắn của đời tôi

Sau quá nhiều thất bại trong công việc, mẹ tôi khuyên tôi nên quay về với nghề của mẹ tôi là nhận may áo veston gia công. Nghề này thu nhập cũng đủ nuôi sống tôi, nhưng nó quá buồn tẻ. Hàng ngày mẹ đến các tiệm may veston nhận hàng về cho tôi và mẹ làm. Tôi cũng đã được học một khóa 9 tháng và sau đó mẹ kèm cặp thêm. Vậy là công lao học hành bao năm trời trôi sông hết…Cuộc sống của tôi cứ thế trôi qua trong buồn tẻ, nếu không có một ngày tôi may mắn gặp được đúng người và đúng bài thuốc giảm cân…

Một ngày tôi đi lấy hàng cùng mẹ. Ông chủ tiệm may có đứa con gái cũng bị béo phì như tôi, và con ông điều trị 3 tháng thì thành công. Ông đưa chiếc vỏ hộp Go Slim cho tôi xem. Tôi như người chết đuối vớ được cọc. Tôi ôm chiếc vỏ hộp Go Slim chạy về nhà như ôm một báu vật. Ba tháng sau tôi giảm gần 20 kg. Thêm một tháng nữa, tôi có chỉ số cân nặng tròn 50 kg. Gia đình tôi tổ chức một tiệc mừng tôi giảm cân, vài đứa bạn thân được mời tới, trố mắt nhìn tôi.

cach-giam-can-bang-tinh-bot-nghe

Lúc này thì tôi đã là một cô gái có chiều cao 1,58 và cân nặng 48 kg. Tôi vốn có khuôn mặt xinh xắn nên sau khi giảm cân, tôi hoàn toàn tự tin với ngoại hình của mình. Mặc dù tuổi không còn trẻ nhưng nhờ biết cách sửa soạn, mỗi khi ra đường đã có không biết bao nhiêu  ánh mắt nhìn tôi ngưỡng mộ…

Sau đó, tôi xin vào làm việc tại một công ty tài chính lớn, và tại đây tôi cũng đã nhanh chóng gặp được người đàn ông lý tưởng là người yêu và là bạn đời của tôi bây giờ.

Ngoại hình tuy không là tất cả, nhưng chính nó đã quyết định hạnh phúc và tương lai của cuộc đời tôi. Tôi giờ đây đã có tất cả: công việc tốt ở một công ty tài chính, người chồng hết mực thương yêu vợ và đứa con xinh xắn hai tuổi.

Vậy đấy, đã là phụ nữ thì bằng mọi giá phải thật xinh đẹp, và đừng bao giờ để ngoại hình là rào cản ngăn chúng ta đến với hạnh phúc và thành công các bạn nhé! Đó là tất cả những gì mà tôi muốn tâm sự cùng các bạn. Tôi không muốn nói thêm bất cứ điều gì nữa. Chúc mọi người không ai phải trải qua những năm tháng nghiệt ngã như tôi!

guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments