Đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được, quan hệ có đau không?

Sau khi đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được? Khi quan hệ có đau không và vợ chồng có cần cẩn thận và kiêng cử điều gì không? Là thắc mắc chung của rất nhiều các cặp đôi đang có ý định kế hoạch hóa sau sinh.

Đặt vòng tránh thai là cách tránh thai an toàn, hiệu quả được Bộ Y tế chứng nhận. Theo đó, chỉ cần thực hiện một lần, hiệu quả tránh mang thai ngoài ý muốn kéo dài trong nhiều năm liền. Tuy nhiên khác với thuốc tránh thai hay miếng dán tránh thai, phương pháp đặt vòng tránh thai khi thực hiện cần can thiệp trực tiếp vào tử cung phụ nữ. Một dụng cụ nhỏ hình chữ T sẽ được đặt vào “vùng kín” nên nhiều chị em rất lo lắng. Họ không biết khi thực hiện thủ thuật này, liệu có đau không và khi đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được?

Đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được?

Dat Vong Tranh Thai Bao Lau Thi Quan He Duoc

Theo các bác sỹ sản khoa, phụ nữ vừa đặt vòng tránh thai xong cần phải kiêng 3 điều dưới đây:

  • Kiêng làm việc nặng, đi lại nhiều.
  • Kiêng thụt rửa âm đạo.
  • Kiêng quan hệ từ 7-10 ngày.

Lý do sau khi đặt vòng tránh thai, chị em phải thực hiện 3 kiêng kể trên là vì: Vừa đặt vòng tránh thai xong, chiếc vòng này cần một thời gian ngắn để bám và ổn định vị trí. Đồng thời, trong quá trình thực hiện đặt vòng, một số tổn thương nhẹ cũng xảy ra trong âm đạo, cần thời gian để các tổn thương này trở nên lành lặn. Nếu làm việc nặng, thụt rửa sâu vào âm đạo và có quan hệ vợ chồng, không những tử cung bị tổn thương dẫn tới viêm nhiễm mà còn khiến vòng lạc khỏi vị trí ban đầu, dẫn đến hiệu quả tránh thai là con số 0.

Đặt vòng tránh thai quan hệ có đau không?

Dat Vong Tranh Thai Bao Lau Thi Quan He Duoc 1
Các Bác sĩ sản khoa cho biết, việc đặt vòng tránh thai không hề ảnh hưởng tới chuyện quan hệ vợ chồng. Không hề có chuyện đặt vòng tránh thai làm mất cảm giác lên đỉnh khi “yêu” được

Như vậy bạn đã biết đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được rồi đúng không nào! Sau khoảng 10 ngày kiêng cữ, vợ chồng có thể quan hệ trở lại bình thường. Nhưng còn vấn đề là “đặt vòng tránh thai quan hệ có đau không” thì sao?

Các Bác sĩ sản khoa cho biết, việc đặt vòng tránh thai không hề ảnh hưởng tới chuyện quan hệ vợ chồng. Không hề có chuyện đặt vòng tránh thai làm mất cảm giác lên đỉnh khi “yêu” được. Các cặp đôi hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn các tư thế mà mình thích, thâm nhập mạnh hay nhẹ tùy ý. Tuy nhiên, khi vừa đặt vòng tránh thai xong (sau 7-10 ngày) nếu có quan hệ thì hãy bắt đầu một cách từ từ (để do thám tình hình) xem “cô bé” đã hồi phục hẳn chưa, vòng tránh thai được đặt đúng chưa. Tránh các tư thế quan hệ mà dương vật sẽ thâm nhập vào sâu trong âm đạo như kiểu truyền thống hay tư thế doggy.

Cũng có trường hợp sau khi đặt vòng tránh thai, quan hệ bị đau, thậm chí là gây chảy máu. Lý do là sợi đuôi vòng quá cứng hoặc còn quá dài (chưa được cắt ngắn đủ) nên xuyên vào lớp da. Hoặc cũng có thể chiếc vòng đã bị lệch khỏi vị trí cần phải đứng. Trong trường hợp này, các chị em nên đi khám ngay lập tức để bác sỹ phát hiện được nguyên nhân chính xác và có các điều chỉnh cần thiết.

Trên đây là đáp án cho câu hỏi “Đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được”. Hãy nhớ là sau 7-10 ngày các cặp đôi nhé. Hãy chọn tư thế an toàn, nhẹ nhàng khi bắt đầu quan hệ lại sau đặt vòng và nên kiểm tra khi có bất cứ dấu hiệu bất thường nào nhé!

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments