Dấu hiệu mang thai bé trai trong 3 tháng đầu chính xác

Khi mang thai, bên cạnh tâm trạng vui buồn lẫn lộn thì hầu hết các ông bố, bà mẹ đều tò mò muốn biết giới tính của con mình. Đặc biệt với những gia đình mong muốn có bé trai. Bài viết dưới đây Trungtamsuckhoe.com chỉ cho bạn đọc dấu hiệu mang thai bé trai trong 3 tháng đầu chính xác tuyệt đối.

9 dấu hiệu mang thai bé trai trong 3 tháng đầu chính xác 100%

Da mặt xuống sắc, nổi mụn khi mang thai bé trai

Khi mang thai nội tiết tố cơ thể người phụ nữ thay đổi, da mặt xấu đi, sạm nám xuất hiện. Các tuyến bã nhờn dưới da tiết ra nhiều, làm bít lỗ chân lông, vi khuẩn phát triển, khiến các nốt mụn lấm tấm xuất hiện. Tóm lại, nếu da mặt trở nên xấu xí, nổi mụn nhiều, mũi to, có nghĩa mẹ đang mang bé trai trong bụng.

Ốm nghén nhẹ là dấu hiệu mang thai bé trai trong 3 tháng đầu

Dau Hieu Mang Thai Be Trai Trong 3 Thang Dau 1
Trường hợp các mẹ bị ốm nghén ngắn, không bị ốm nghén nghiêm trọng vào mỗi buổi sáng thì có thể mẹ đã mang thai một bé trai

Ốm nghén là triệu chứng thường gặp trong suốt quá trình mang thai. Trường hợp các mẹ bị ốm nghén ngắn, không bị ốm nghén nghiêm trọng vào mỗi buổi sáng thì có thể mẹ đã mang thai một bé trai. Ngược lại, nếu các mẹ ốm nghén liên tục, dài ngày suốt thời kỳ mang thai thì có nghĩa mẹ mang thai một bé gái.

Hình dáng bụng: thấp

Đây được xem là dấu hiệu mang thai bé trai trong 3 tháng đầu mà các mẹ cần lưu ý. Dân gian xưa truyền tai nhau rằng bé trai thường nằm ở bụng dưới của mẹ, hình dáng bụng thấp. Trên thực tế chưa có một công trình nghiên cứu nào cho rằng hình dáng bụng thấp là dấu hiệu mang thai bé trai trong 3 tháng đầu. Tuy nhiên đây cũng là một trong các dấu hiệu nhận biết sinh con trai các mẹ nên tham khảo.

Nước tiểu màu vàng

Nếu nước tiểu hơi khác thường, màu vàng hơi sáng có nghĩa mẹ đã mang thai bé trai, còn nếu thấy nước tiểu có màu đục có nghĩa mẹ mang thai bé gái. Tuy nhiên cũng có trường hợp nước tiểu màu vàng đậm là do mẹ bị thiếu nước và cần phải bổ sung ngay để cung cấp nước cho cơ thể.

Ngực hơi lệch nhau

Quan sát bộ ngực cũng là dấu hiệu mang thai bé trai trong 3 tháng đầu mẹ nên lưu ý. Nếu quan sát thấy ngực hơi lệch nhau có thể mẹ mang thai bé trai. Đặc biệt, nếu thấy ngực bên phải của mình phát triển to, kích thước lớn hơn ngực bên trái có nghĩa mẹ đã mang thai con trai. Tuy nhiên dấu hiệu này chỉ nên tham khảo, bởi hầu hết các mẹ mang thai đều có bộ ngực lệch và thường ngực bên phải to hơn ngực bên trái.

Mẹ bầu có xu hướng thích ăn đồ chua hơn là đồ ngọt

Dau Hieu Mang Thai Be Trai Trong 3 Thang Dau 2
Theo thống kế từ các chuyên gia Y tế cho biết, những mẹ mang thai bé gái có xu hướng thích ăn những đồ ăn ngọt nhiều hơn.

Theo thống kế từ các chuyên gia Y tế cho biết, những mẹ mang thai bé gái có xu hướng thích ăn những đồ ăn ngọt nhiều hơn. Ví dụ các thực phẩm như sôcôla, bánh kem, sữa…thì có nghĩa mẹ đang mang thai một bé gái, còn nếu mẹ thèm ăn các đồ chua như xoài, cóc, chanh…có nghĩa mẹ mang bầu bé trai.

Xuất hiện đường lông thẳng ở bụng của mẹ

Đường lông xuất hiện ở bụng cũng là một trong những dấu hiệu mang thai bé trai trong 3 tháng đầu. Chị em hãy quan sát bụng mình, nếu thấy đường lông chạy thẳng 1 mạch từ bụng qua rốn có nghĩa mẹ đã mang thai con trai, còn nếu thấy đường lông không thẳng, bị lệch có nghĩa mẹ mang thai con gái.

Tư thế nằm ngủ của mẹ bầu

Dau Hieu Mang Thai Be Trai Trong 3 Thang Dau 3
Nếu 3 tháng đầu mẹ có xu hướng nằm nghiêng bên trái, không phải cố gắng nằm nghiêng bên trái thì khả năng các mẹ sinh con trai là điều gần như chính xác tuyệt đối

Theo lời khuyên của bác sĩ, để tránh tình trạng chèn ép cổ tử cung không tốt cho thai nhi, các mẹ nên nằm nghiêng bên trái trong 3 tháng cuối của thai kì. Nếu 3 tháng đầu mẹ có xu hướng nằm nghiêng bên trái, không phải cố gắng nằm nghiêng bên trái thì khả năng các mẹ sinh con trai là điều gần như chính xác tuyệt đối.

Tóc thay đổi khi mang thai

Nhiều kết quả nghiên cứu cho biết khi mang thai nếu muốn biết mẹ mang trong mình bé trai hay gái thì hãy để ý tới tóc. Nếu tóc mọc nhiều, dày, đen nhánh thì có nghĩa mẹ đã mang thai một bé trai, còn bé gái lại không thấy có hiện tượng này.

Trên đây là 9 dấu hiệu mang thai bé trai trong 3 tháng đầu mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn nhận biết được giới tính của con mình. Chúc bạn mẹ tròn con vuông nhé!

Bình luận

avatar