Đau ngực khi mang thai và đau ngực khi hành kinh khác nhau thế nào?

Cùng tìm hiểu sự khác biệt giữa đau ngực khi mang thai và đau ngực khi hành kinh trong bài viết dưới đây! Thông qua đó, chị em phụ nữ sẽ sớm phán đoán được rằng mình đã có thai hay chưa để kịp có những kiêng cữ tốt cho thai kỳ.

Rất nhiều mẹ ngay cả những mẹ đã mang thai đôi lần đều thú nhận rằng dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên chẳng khác gì dấu hiệu ngày đèn đỏ sắp đến cả. Đặc biệt là chứng đau ngực với đau lưng. Tuy nhiên, vẫn có một vài nét khác biệt mà chị em ít nhận ra. Cùng phân biệt ngay sau đây nhé.

Đau ngực khi hành kinh và một vài dấu hiệu “đèn đỏ” đặc trưng

Dau Nguc Hanh Kinh Dau Nguc Mang Thai

Trước từ 7 đến 10 ngày có kinh, bạn gái sẽ cảm thấy đau và tức ngực. Có người cảm nhận rõ ràng bị đau ngực ngay sau ngày rụng trứng. Nguyên nhân của hiện tượng này được lý giải như sau: Giai đoạn nửa sau của chu kỳ kinh nguyệt, Estrogen và cả Progesterone sẽ đều tăng cao khiến các ống dẫn sữa giãn nở mạnh hơn. Độ sưng trướng của tuyến sữa khiến ngực căng cứng hơn và đau nhưng đầu núm ti không đau quá nhiều.

Theo một số nghiên cứu thì nếu chị em chịu khó bổ sung vitamin E thì sẽ giúp triệu trứng đau ngực khi hành kinh được giảm bớt.

Ngoài triệu chứng đau ngực, trước khi kinh nguyệt đến, chị em còn có các biểu hiện như mệt mỏi, uể oải. Gần ngày kinh bụng đau lâm râm hơn, dịch nhầy càng gần ngày kinh càng tiết ra ít hơn so với thời điểm giữa chu kỳ.

Đau ngực khi mang thai và các dấu hiệu có thai khác

Dau Nguc Hanh Kinh Dau Nguc Mang Thai 1

Khi trứng và tinh trùng được thụ tinh, lượng hormone trong cơ thể sẽ có sự biến đổi lạ kỳ. Chính vì sự thay đổi nội tiết này, cơ thể phát ra các dấu hiệu mang thai đặc trưng:

Đau ngực khi mang thai là hiện tượng đặc trưng. Chị em có thể thấy hiện tượng đau ngực này xuất hiện sớm (trước kỳ kinh nguyệt khoảng 1 tuần tương tự như khi đến kỳ kinh nguyệt). Nhưng nếu đau ngực trước kì kinh là vùng ngực cương cứng thì đau ngực khi mang thai ngực khá mềm, bạn chủ yếu đau ở núm ti là chính. Chỉ cần đụng chạm nhẹ vào núm ti cũng thấy nhói. Ngoài ra vùng da xung quanh đầu ti trở nên thâm đen và đôi khi còn nổi gân xanh nữa nhé.

Nếu hiện tượng đau ngực kéo dài qua cả ngày dự kiến đèn đỏ 3-5 ngày (tức chậm kinh) thì đây là dấu hiệu có thai chính xác nhất. Hãy nhanh chóng sử dụng que thử thai để xác minh tin vui ngay bạn nhé!

Thường xuyên buồn tiểu, đặc biệt là ban đêm: Sức ép từ việc hình thành bào thai trong tử cung khiến tử cung phải mở rộng diện tích và phình to hơn. Do vậy sẽ tạo ra sức ép tới vùng xương chậu và bàng quang. Lúc này, bạn sẽ cảm thấy mình thường xuyên buồn đi tiểu hơn, đặc biệt là ban đêm.

Xuất hiện máu báo thai: Sau một tuần hợp tử được hình thành, một chút máu sẽ thoát ra ngoài và chúng ta quen gọi là máu báo thai. Hãy nhớ máu báo thai ra rất ít, không nhiều như máu kinh nguyệt và thời gian ra máu báo rất ngắn, không phải từ 3-5 ngày như khi bị “đèn đỏ” nhé!

Đau lưng và lâm râm đau bụng: Hiện tượng này khá giống với hiện tượng trước ngày đèn đỏ. Tuy nhiên nếu quá ngày ước chừng bị kinh nguyệt mà vẫn có hiện tượng trên thì hãy nghĩ ngay đến việc mang thai.

Hy vọng với thông tin chia sẻ ở trên, chị em đã biết cách phân biệt đau ngực khi mang thai với đau ngực khi hành kinh, từ đó nắm vững kiến thức để chăm sóc sức sức khỏe cho bản thân.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments