Đi bộ có tăng chiều cao không?

Tập luyện thể thao là cách tác động tốt lên chiều cao cho bạn. Tuy nhiên, có quá nhiều bộ môn thể thao khiến các bạn trẻ thắc mắc Đi bộ có tăng chiều cao không ? Có nên đi bộ mỗi ngày để tăng chiều cao không?

Để giúp bạn trả lời được câu hỏi này, hôm nay trungtamsuckhoe.com sẽ cung cấp một số kiến thức về vấn đề này.

thuoc-tang-truong-chieu-cao-taller-max

Chiều cao của con người chỉ có thể tăng đến một độ tuổi nhất định. Trong đó, ở  độ tuổi dậy thì chiều cao của con người phát triển nhanh nhất. Lí do bởi trong giai đoạn này, lượng hoóc-môn tăng trưởng do tuyến yên tiết ra thường xuyên giúp kích thích các lớp sụn xương cơ hình thành và phát triển.

Bên cạnh đó, các  hormone tăng trưởng cũng là yếu tố không thể thiếu để giúp bạn có thể phát triển được chiều cao..

Đi bộ có tăng chiều cao không?

Chiều cao được quyết định bởi  50% là do di chuyền và  phần còn lại là phụ thuộc vào  các yếu tố bao gồm: tập luyện, chế độ dinh dưỡng, cách ngủ nghỉ

Việc đi bộ nằm trong chế độ luyện tập  nên nó có thể giúp bạn tăng chiều cao. Đi bộ thường xuyên còn là cách giúp giảm cân, phát triển các chi dưới cứng cáp và giúp lưu thông tuần hoàn máu, hỗ trợ điều tiết lượng máu lên tim và não. Quan trọng là bạn yêu thích và luyện tập đều đặn hằng ngày.

o

Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì đi bộ không phải là môn thể thao hoàn hảo để giúp chiều cao của bạn phát triển tối đa. Nó kích thích phát triển chiều cao không được nhiều so với  các bộ môn như bơi lội, bóng rổ, bóng chuyền, đạp xe hay lên xà đơn…

Lí do bởi tuy đi bộ chưa tạo được môi trường thuận lợi nhất cho hệ cơ xương. Do đó, nếu bạn đang đặt ra mục tiêu tăng chiều cao và đang trong độ tuổi tăng chiều cao thì hãy chọn tập xà hay bơi để giúp cơ xương luôn trong tình trạng giãn

Một số lời khuyên giúp bạn đi bộ tăng chiều cao hiệu quả

  • Chọn mua một đôi giày tốt

Một đôi giày tốt sẽ tạo cảm giác êm ái, thoải mái cho đôi chân khi đi bộ và  chạy bộ. Bạn cũng  nên lưu ý không được chọn đồ bó sát quá gây khó vận động.

giay-chay-bo

  • Khởi động kỹ toàn bộ cơ thể

Các động tác khởi động kỹ càng sẽ giúp cơ bắp không bị đau nhức, mệt mỏi và tránh bị đột quỵ trong lúc đi và chạy bộ.

  • Nên kết hợp đi và chạy bộ với tốc độ vừa phải

Bạn không nên đi quá nhanh, nên vừa đi vừa hít thở đều đặn.

Bộ môn thể dục đi bộ rất hữu ích cho những ai muốn hỗ trợ tăng chiều cao và  giảm cân. Trungtamsuckhoe.com vừa .giải đáp thắc mắc Đi bộ có tăng chiều cao không? và cùng bạn tìm hiểu kỹ càng hơn về vấn đề này. Bạn có thể thực hiện bài thể dục này mọi nơi, mọi lúc.

Tuy nhiên thể thao sẽ chỉ ảnh hưởng 20% đến chiều cao. Ngoài việc bỏ ra 30p-1h thể thao mỗi ngày để luyện tập tạo điều kiện thuận lợi tăng chiều cao bạn cần có chế độ dinh dưỡng đầy đủ kết hợp ngủ nghỉ hợp lí. Đặc biệt,  bạn cần có sự kết hợp với sự hỗ trợ của các sản phẩm hỗ trợ. Tmax sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

thuoc-tang-chieu-cao-tmax-43Tmax là dòng thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao chất lượng cao có nguồn gốc từ Mỹ, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. TMax cung cấp acid amin, vitamin và khoáng chất thiết yếu để kích thích tăng trưởng sụn xương và phát triển chiều cao nhanh chóng với những nguyên liệu tự nhiên an toàn.

Mong rằng những chia sẻ này sẽ hỗ trợ quá trình tăng chiều cao của bạn diễn ra thuận lợi.

Xem chi tiết sản phẩm tại đây: https://trungtamsuckhoe.com/tmax-vien-uong-ho-tro-tang-chieu-cao-toi-da-cua-my/

Chúc bạn thành công!

guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments