Đi tìm giải pháp điều trị khô âm đạo tuổi mãn kinh hiệu quả nhất

Bước vào độ tuổi mãn kinh, phụ nữ thường phải đối mặt với tình trạng suy giảm về nhan sắc, khô âm đạo, chứng viêm âm đạo. Bạn cần có cách khắc phục hiệu quả khô âm đạo tuổi mãn kinh để điều này không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống và hạnh phúc gia đình. Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn nhiều hơn đấy!

Khô âm đạo tuổi mãn kinh là gì?

tri-kho-am-dao-tuoi-man-kinh

  Giai đoạn mãn kinh (thường gặp ở tuổi 35 – 45) là giai đoạn sinh lý tự nhiên của phụ nữ, kinh nguyệt ngừng hẳn.

  Khô âm đạo là tình trạng âm đạo và âm hộ bị khô, giảm tiết dịch. Điều này dẫn đến sự kích ứng, viêm nhiễm, đau rát khi quan hệ….Niêm mạc âm đạo lúc này nhợt nhạt, kém mềm mại và kém co giãn, không hồng như trước.

  Tình trạng khô âm đạo có thể xảy ra trong một năm đầu mãn kinh, tuy nhiên cũng có thể sau 10 năm. Tình trạng này sẽ nặng hơn nếu người phụ nữ chưa từng trải qua giai đoạn sinh nở hoặc rất ít khi quan hệ tình dục.

Thủ phạm gây khô âm đạo tuổi mãn kinh?

  Thủ phạm của tình trạng khô âm đạo chính là sự suy giảm nội tiết tố nữ estrogen. Điều này khiến các mô xung quanh âm đạo mỏng dần, dịch nhờn kém tiết và ít đàn hồi hơn.

  Đồng thời dẫn đến một loạt triệu chứng như: Khô âm đạo,  âm đạo dễ bị tổn thương và nhiễm khuẩn bốc hỏa, ngứa, đau rát âm đạo

Giải pháp cho khô âm đạo tuổi mãn kinh

tri-kho-am-dao-tuoi-man-kinh-2

“ Thiếu thì bù”. Để cải thiện tình trạng khô âm đạo tuổi mãn kinh, bạn chỉ cần giải quyết nguyên nhân gốc rễ . Sau đây là các phương pháp bổ sung nội tiết tố estrogen bạn cần tham khảo:

  Liệu pháp hormone thay thế (HRT): Đưa estrogen vào cơ thể bằng thuốc, gel hoặc miếng vá.

Tuy nhiên, liệu pháp này có điểm trừ là không dành cho tất cả mọi người, có thể tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

  Kem estrogen âm đạo/ estrogen vòng âm đạo: Đây là cách cung cấp estrogen tại chỗ giúp làm dày mô âm đạo và tăng tiết dịch âm đạo.

Phương pháp này có hiệu quả điều trị cao nhưng các triệu chứng thường xuất hiện trở lại và phải tái điều trị.

  Kem bôi trơn:  Kem bôi trơn chứa nhiều hóa chất, có thể là giải pháp tại chỗ, chỉ mang tính chất tình thế cứu nguy cho chuyện phòng the.

Nếu lạm dụng kem bôi trơn có thể khiến âm đạo ngày càng khô hơn.

  Dùng  thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ thiên nhiên: Bổ sung hormone nữ một cách tự nhiên, thường là bổ sung tiền estrogen hoặc estrogen thực vật (phytoestrogen).

Đây là giải pháp hiệu quả nhất. Phương pháp này an toàn, ít gây hại hơn liệu pháp hormone thay thế.

Hiện nay có nhiều sản phẩm tăng cường sinh lý nữ hiệu quả. Tuy nhiên, vượt trội hàng đầu phải kể đến Love Women.

Sản phẩm ngoài chức năng cải thiện sinh lý nữ, bổ sung hormone Estrogen, cân bằng nội tiết tố, tăng cường ham muốn tình dục. Sản phẩm còn mang đến nhiều hiệu quả cho sức khỏe.

love-women-1

Khô âm đạo tuổi mãn kinh khiến người phụ nữ có tâm lý sợ và tránh giao hợp. Việc bổ sung estrogen cho cơ thể là việc rất cần thiết giúp bạn không chỉ có sức khỏe mà còn có một cuộc sống hạnh phúc bên gia đình.

Chúc bạn thành công!

guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments