Điểm danh ngay những cách tránh thai phản khoa học

Các cặp đôi khi quan hệ nên tránh xa những cách tránh thai phản khoa học sau: xả nước mạnh vào “cô bé” sau khi quan hệ, đi tiểu ngay sau khi “ân ái”, thực hiện xuất tinh ngoài… vì những cách này không có tác dụng gì cả.

Ngại ngần tìm hiểu thông tin và thiếu hiểu biết đã dẫn tới tình trạng vô số các cặp đôi không biết tự bảo vệ mình, xảy ra hậu quả mang thai ngoài ý muốn. Dưới đây là những cách tránh thai phản khoa học mà đôi lứa nên đọc, nên biết để tránh không mắc phải.

Tránh thai bằng cách sau khi quan hệ, lập tức đi tiểu

Cach Tranh Thai Phan Khoa Hoc

Tránh thai bằng cách sau khi quan hệ, lập tức đi tiểu là suy nghĩ vô cùng thiếu căn cứ khoa học. Bạn cần biết rằng âm đạo với niệu đạo là hai bộ phận khác nhau, chúng chỉ nằm gần nhau nhưng đã được tách biệt hoàn toàn. Khi đi vệ sinh, nước tiểu sẽ đi ra bằng niệu đạo, trong khi tinh trùng xâm nhập vào cơ thể chị em qua âm đạo. Vậy làm sao mà đi tiểu có thể đẩy tinh trùng ra ngoài hết, giúp bạn tránh thai được phải không nào? Hãy nhanh chóng gạt bỏ suy nghĩ sai lầm này ra khỏi đầu nhé!

Tránh thai bằng cách tính chu kỳ “đèn đỏ” để tìm ra ngày an toàn

Từ lâu nay phái đẹp vẫn luôn truyền tai nhau về việc nếu như “ân ái” trước và cả sau ngày trứng rụng khoảng 1 tuần thì khả năng thụ thai là rất thấp. Thực tế là có điều này chỉ đúng với những chị em may mắn sở hữu chu kỳ kinh nguyệt đều và ổn định mà thôi.

Nếu xét phần đông thì số lượng phụ nữ có kinh nguyệt đều không nhiều. Thêm vào đó các yếu tố ngoại cảnh tác động như sinh hoạt, làm việc, ăn uống… sẽ dễ dàng làm thay đổi chu kỳ trứng rụng. Chỉ cần chị em sơ sẩy một chút, việc mang thai ngoài ý muốn ngay lập tức có thể xảy ra.

Tránh thai bằng cách quan hệ không an toàn khi tiền mãn kinh

Thời điểm tiền mãn kinh, phụ nữ thường bị suy giảm Estrogen làm rối loạn nội tiết tố, dẫn đến kinh nguyệt thất thường. Nhưng như vậy không đồng nghĩa với việc cơ thể phụ nữ trung niên không bị rụng trứng.

Thực tế có rất nhiều phụ nữ lớn tuổi đang trong gian đoạn mãn kinh vẫn mang bầu ngoài ý muốn. Lý do là buồng trứng chị em vẫn khỏe mạnh và có thể rụng trứng đều đặn vào hàng tháng.

Tránh thai bằng cách tiến hành xuất tinh ngoài “cô bé”

Cach Tranh Thai Phan Khoa Hoc 1

Xuất tinh ngoài cô bé là một trong những cách tránh thai phản khoa học.  Xuất tinh ngoài “cô bé” chỉ làm giảm số lượng tinh trùng đi vào âm đạo chứ không hề giúp chị em tránh thai được. Bạn cần biết ngay trong quá trình “cậu bé” cương cứng thì chúng đã tiết ra tinh dịch. Trong đám tinh dịch này chắc chắn sẽ có lẫn tinh trùng. Nếu tinh binh đủ khỏe mạnh, bơi nhanh chóng và gặp đúng thời điểm trứng rụng thì việc thụ tinh vẫn sẽ diễn ra một cách bình thường. Và việc mang thai tất yếu sẽ xảy ra.

Tránh thai bằng cách vệ sinh sâu vào “cô bé” ngay sau quan hệ

Nhiều quý cô ngây thơ nghĩ rằng nếu vệ sinh sâu vào bên trong “cô bé” thì có thể đẩy toàn bộ tinh dịch cùng với tinh trùng ra ngoài. Tuy nhiên sự thật không ngờ là vận tốc bơi của tinh trùng khỏe rất lớn, khi bạn kịp đi vệ sinh thì chúng đã đi sâu vào cổ tử cung rồi. Thêm vào đó động tác thụt rửa đôi lúc còn phản tác dụng, đẩy và hỗ trợ ngược tinh trùng bơi nhanh hơn. Hãy loại bỏ ngay cách tránh thai phản khoa học này ra khỏi suy nghĩ của mình bạn nhé.

Tránh thai bằng cách… chà xát chanh vào vùng kín

Cach Tranh Thai Phan Khoa Hoc 2

Được biết thông tin là tinh trùng sẽ chết trong môi trường âm đạo chứa nhiều axit nên chị em đã nghĩ tới việc bổ sung chất axit vào vùng kín sau khi quan hệ để tinh binh bị tiêu diệt hết. Theo đó, loại quả mà mọi người hay nghĩ đến sẽ là dùng là chanh.

Tuy nhiên quan niệm này hoàn toàn sai. Các loại xà phòng tẩy rửa, loại quả có tính axit không thể giúp chị em tránh thai được. Tinh trùng sau khi được phóng ra sẽ di chuyển nhanh chóng để tìm trứng nên mọi sự can thiệp từ ngoài âm đạo vào đều trở nên vô ích.

Trên thực tế, chà xát chanh trực tiếp vào “cô bé” sẽ làm thay đổi môi trường, nồng độ PH của âm đạo, làm rát và bỏng, xót… dễ gây ra viêm nhiễm, yếu sinh lý nữ  và dẫn đến vô sinh.

Lời khuyên của Trung Tâm Sức Khỏe:

Trị tinh trùng yếu

Thay vì chạy theo những cách tránh thai phản khoa học kể trên, bạn nên chọn lựa những phương thức chống mang thai ngoài ý muốn được giới y học khuyến nghị nên sử dụng. Đó là:

Sử dụng bao cao su: Bao cao su không những giúp cặp đôi tránh khỏi việc mang thai ngoài ý muốn mà còn giúp cho cả hai không bị lây nhiễm các căn bệnh tình dục khác.

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày: Mỗi ngày vào một giờ nhất định, chị em sẽ sử dụng một viên thuốc. Cách tránh thai này đạt hiệu quả 100% nếu chị em ghi nhớ rõ ràng giờ uống thuốc.

Cao dán tránh thai: Cao dán tránh thai hiện nay cũng đã trở nên vô cùng phổ biến và hiệu quả của chúng cũng rất tốt.

Việc tránh thai thường được thực hiện khi các cặp đôi chưa muốn sinh con. Để tương lai về sau sức khỏe sinh sản vẫn ổn định thì bạn nhất định phải tránh xa những cách tránh thai phản khoa học ở trên. Thêm vào đó hãy chú trọng các biện pháp tăng cường sinh lý nam, nữ để cơ thể được khỏe mạnh và lúc nào cũng sung sức trong chuyện “yêu” nhất.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments