Dọa sảy thai phải kiêng những gì? Mẹ cần đọc để bảo vệ con

Dọa sảy thai phải kiêng những gì? không chỉ là câu hỏi chung của các mẹ mà ngay cả các ông chồng cũng muốn tìm hiểu để giữ cho vợ con mình luôn an toàn. Bởi dọa sảy thai có thể nguy hiểm đến tính mạng của cả mẹ và bé nếu như mẹ không kiêng cữ đúng cách.

Dọa sảy thai là bệnh án mà mẹ bầu dễ gặp phải ở 3 tháng đầu khi mang thai. Bệnh án này mẹ dễ mắc phải khi để sức khỏe quá yếu, căng thẳng nhiều hoặc do những bệnh lý mẹ mắc phải gây nên. Vậy để hạn chế tối đa nguy cơ xấu, dọa sảy thai phải kiêng những gì các mẹ hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Trung tâm sức khỏe nhé.

Dọa sảy thai phải kiêng những gì?

Dọa sảy thai phải kiêng những gì? phải kiêng làm gì? chắc hẳn có nhiều mẹ bầu vẫn chưa rõ về vấn đề này. Câu trả lời cho vấn đề này vô cùng đơn giản, mẹ bầu nên tránh những việc dưới đây.

Tránh vận động mạnh

Doa Say Thai La Gi 1

Vận động mạnh, đi lại nhiều là những việc mẹ bầu phải kiêng cữ cẩn thận trong 3 tháng đầu mang thai cũng như cần lưu ý ở những tháng tiếp theo. Bởi vì 3 tháng đầu khi mang thai, thai nhi chưa bám chắc vào niêm mạc tử cung nên bất cứ một vận động nào của mẹ cũng có thể khiến thai bị bong ra, gây nên hiện tượng dọa sảy thai.

Trong trường hợp mẹ đã bị dọa sảy thai thì việc tránh vận động mạnh là điều cần thiết. Mẹ bầu cần kiêng làm việc nặng nhọc, mang vác đồ nặng vì khi mẹ sử dụng quá nhiều sức lực cho công việc có thể khiến cơ thể mệt mỏi, không tốt cho mẹ. Đồng thời làm việc nặng khiến tử cung bị kích thích nhiều nên dễ nhạy cảm, co bóp mạnh khiến tăng nguy cơ thai nhi bị đẩy ra ngoài.

Ngoài việc kiêng mang vác và vận động mạnh, mẹ bầu cũng cần phải kiêng đi lại nhiều, leo trèo cầu thang nếu không muốn bệnh án dọa sảy thai thêm nguy hiểm. Khi mẹ đi lại hay leo lên xuống cầu thang nhiều cũng có thể kích thích tử cung đẩy thai nhi ra ngoài. Vì vậy, mẹ bầu nên nghỉ ngơi ở tầng 1 để tránh việc đi lại nhiều lần, để giúp quá trình dưỡng thai tốt nhất.

Tránh quan hệ tình dục

Doa Say Thai La Gi 2

Nếu bạn băn khoăn dọa sảy thai phải kiêng những gì thì câu trả lời là kiêng quan hệ tình dục. Khi mang thai, nhất là ở những tháng đầu thì việc kiêng chuyện chăn gối là điều các mẹ phải vô cùng lưu ý. Quan hệ ở 3 tháng đầu không chỉ khiến mẹ cảm thấy mệt mỏi nhiều hơn mà việc thực hiện hành động như xoa nắn bụng, ngực có thể gây nguy hiểm khi mẹ bầu bị dọa sảy thai.

Tốt nhất các mẹ nên nghỉ ngơi tĩnh dưỡng cho thai nhi ổn định và phát triển khỏe mạnh, tránh việc bị dọa sảy thai lại tiếp tục diễn ra. Bác sĩ cũng khuyên rằng khi mẹ bị dọa sảy thai hay đang mang thai thì việc quan hệ tình dục là điều không được. Vì vậy, mẹ cần phải kiêng ngay việc làm này nếu không muốn nhận hậu quả nhé!

Tránh để tâm lý căng thẳng

Một trong những nguyên nhân khiến mẹ rơi vào hoàn cảnh bị dọa sảy thai đó chính là việc tâm lý của mẹ quá căng thẳng, mệt mỏi. Khi mang bầu, mẹ nên hạn chế việc suy nghĩ nhiều khiến cơ thể bị suy nhược, vì điều này không hề có lợi cho sự phát triển của bé.

Nếu mẹ muốn bệnh tình nhanh đi vào ổn định thì mẹ cần tránh việc để cho tâm lý căng thẳng. Mẹ cần tạo cho mình tâm lý thoải mái, lạc quan vừa tốt cho sức khỏe của mẹ, vừa tốt cho sự phát triển của bé.

Bị dọa sảy thai mẹ bầu phải kiêng ăn gì?

Doa Say Thai La Gi 3

Mẹ bầu hiện nay không chỉ quan tâm đến việc dọa sảy thai phải kiêng những gì mà vấn đề cần kiêng ăn những gì cũng là điểm quan trọng mẹ cần nắm rõ. Dinh dưỡng là tốt cho mẹ nhưng không phải bất cứ loại đồ ăn nào cũng có thể ăn vào khi bị dọa sảy thai. Do đó, mẹ cần phải kiêng ngay việc ăn những loại thực phẩm cản trở sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi.

Đầu tiên, mẹ phải kiêng dùng các chất kích thích có trong các loại đồ uống như rượu, bia, cà phê…Đồng thời mẹ cũng phải tránh xa những nơi có mùi thuốc lá để giúp việc tĩnh dưỡng bệnh được tốt hơn. Ngoài ra, khi đang mang thai, các mẹ cũng tránh sử dụng các loại thuốc điều trị bệnh khi không nhận được sự cho phép của bác sĩ để tránh những tình huống xấu cho mẹ và bé.

Thứ hai, mẹ cần kiêng ăn những loại đồ ăn sống, tái như gỏi, sushi, rau sống…vì có thể mắc phải những loại vi khuẩn vẫn còn lại trên thực phẩm, gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Đồng thời, mẹ bầu cũng cần kiêng ăn những loại đồ ăn có tính hàn dễ gây lạnh và đau bụng như nghêu, sò, ốc, cua, hến….

Thứ ba, các loại đồ ăn nhanh như đồ đóng hộp, mì tôm…mẹ bầu cũng phải kiêng vì nó có chứa rất nhiều chất bảo quản không tốt cho mẹ. Đồ ăn cay, nóng, nhiều dầu mỡ cũng là kẻ thù gây nên bệnh khó tiêu, tình trạng táo bón ở mẹ và những bệnh lý này vô cùng có hại khi bị dọa sảy thai.

Bài viết của Trung Tâm Sức Khỏe đã giúp các mẹ trả lời được câu hỏi dọa sảy thai phải kiêng những gì? Phải làm sao để bảo vệ tốt nhất cho bé. Hi vọng với những thông tin hữu ích trên đây, mẹ bầu sẽ giữ được sức khỏe tốt để bé phát triển khỏe mạnh toàn diện.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments