Gãy dương vật – nguyên nhân và cách khắc phục

Gãy dương vật là hiện tượng “cậu bé” bị gập đột ngột khi đang cương cứng. Gãy dương vật gãy xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau trong đó hầu hết là do quan hệ ở tư thế khó.

Quá trình gãy dương vật diễn ra như thế nào?

Gay Duong Vat

Dương vật có cấu tạo là thể hang, khi bị tác động mạnh và đột ngột, sẽ làm rách bao trắng thể hang đang chứa máu căng làm máu chảy căng dưới da, khiến dương vật bầm tím, sưng to sau đó xìu xuống kèm theo tiếng kêu “cộc” như cành cây bị gãy, kèm cảm giác đau nhói đến “khó đỡ”. Điều này báo hiệu nam giới đã bị gãy dương vật.

Nguyên nhân gây gãy dương vật

Do tư thế yêu: việc quan hệ quá mạnh giữa nam và nữ đôi khi có thể khiến đầu dương vật bị tuột ra, cắm mạnh đầu dương vật vào xương mu hay vùng xung quanh âm đạo khiến dương vật bị gãy. Theo thống kê cho thấy, có đến 50% trường hợp nam giới bị gãy dương vật do có quan hệ ngoài luồng, quá nhiệt tình, sử dụng những tư thế lạ và ở những nơi không an toàn như cầu thang, nhà vệ sinh hay xe hơi… trong đó 50% là do kiểu quan hệ nam dưới nữ trên – tư thế vô cùng nguy hiểm đối với dương vật nam.

Dương vật gãy do bị bẻ: nghe có vẻ khó tin nhưng thực tế có một số nam giới tự bẻ dương vật khi đang cương cứng để làm dương vật xìu nhanh. Hiện tượng tự bẻ dương vật gặp rất nhiều ở các môi trường tập thể như kí túc xá, ở chung phòng. Việc bẻ cho dương vật nhanh xìu xuống chủ yếu là do ngại để tránh người khác nhìn thấy.

Dương vật gãy giả: Cũng giống như gãy thiệt. Đang “hành sự”, cánh mày râu cũng thấy đau nhói, dương vật xìu nhanh, rồi sưng tím lên. Nhưng không giống gãy thiệt, không có tiếng “cốc” khi đau, và dương vật sưng không to lắm. Nguyên nhân là do một tĩnh mạch nông dưới da, bị căng quá, tự bể. Trường hợp này nếu bác sĩ có tay nghề cao sẽ phân biệt được với gãy thiệt và bệnh nhân không cần được mổ. Cứ để yên như vậy 2 – 3 tuần, máu tan hết, là “cậu bé” lại phong độ lại ngay.

Gãy dương vật có hậu quả gì?

Gay Duong Vat 1

Khi bị gãy dương vật, bệnh nhân sẽ thấy có cục máu bầm cứng gần gốc dương vật ngay chỗ vết rách thể hang, khi cương cứng, dương vật sẽ bị đau và bị cong. Lúc này bệnh nhân cần đến các bệnh viện chuyên khoa để mổ lấy cục máu, cắt bỏ sẹo và chỉnh thẳng dương vật. Tuy nhiên nếu bệnh nhân vì ngại mà không đến gặp bác sĩ, sau vài tháng bị gãy, dương vật sẽ bị cong hẳn, chuyện quan hệ sẽ hết sức khó khăn và việc phẫu thuật cũng trở nên phức tạp hơn rất nhiều.

Cách khắc phục khi bị gãy dương vật

Khi đã bị “gãy” rồi, đừng ngại ngùng, bệnh nhân cần tới bệnh viện để được kiểm tra mổ càng sớm càng tốt. Phẫu thuật khá đơn giản, chỉ cần khâu lại chỗ rách ở thể hang, 1-2 hôm sau “súng” lại “bắn đạn tơi bời”, nhưng cần kiêng quan hệ ít nhất 2 tuần để vết khâu lành hẳn. Sau mổ dương vật có thể cong nhẹ về bên được khâu. Tuy nhiên cong chút xíu không ảnh hưởng gì tới sự cương và giao hợp, cũng như chuyện con cái.

Trên đây là những thông tin về dương vật gãy, nguyên nhân và cách khắc phục.  Đừng ngần ngại, hãy đến các cơ sở y tê để bác sĩ phẫu thuật sớm sau khi bị gãy dương vật nhé!

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments