Giã từ thân hình béo ú giúp tôi có được công việc như mơ


 Nhật Phương – Kiên Giang

Nhìn lại chặng đường đã qua cũng như mọi thứ tôi có được hôm nay, tôi cứ ngỡ như mình vừa trải qua một giấc mơ…Gía như tôi biết áp dụng phương pháp giảm cân đúng cách sớm hơn, thì có lẽ cuộc đời tôi đã không phải trải qua những tháng ngày buồn tủi như vậy!

Nhìn vào vóc dáng thon gọn cùng vòng eo lý tưởng của tôi lúc này ít ai biết rằng tôi đã từng là một cô gái béo ú với cân nặng lên đến 75 kg. Một con số của thật kinh khủng so với chiều cao 1.58cm của tôi.

Vốn sỡ hữu gen di truyền từ bố nên ngay từ khi bước vào lớp 5, tôi đã là một cô nàng béo ú với cân nặng 40kg. Rồi bước vào tuổi dậy thì, cân nặng của tôi cứ thế không phanh. Từ 40kg lên 50kg, rồi dừng lại ở mốc 65kg khi tôi bước vào cấp ba. Không nói ra thì chắc hẳn mọi người cũng đã hình dung được nỗi mặc cảm, tự ti của tôi lúc đó như thế nào rồi…

Gác lại ước mơ vì cân nặng

Tôi lúc ấy có lẽ là con bé có cân nặng nhất trường. Ở vào cái lứa tuổi có thể nói là hồn nhiên, vô tư nhất của đời người, tôi lại sớm trở thành một cô gái lầm lì, ít nói. Mọi hoạt động của lớp tôi hầu như đều rất ít tham gia, cái gì có thể tránh được là tôi đều né tránh. Nhất là những buổi picnic, liên hoan cùng lớp tôi không bao giờ đi.

Tôi vẫn còn nhớ nỗi ám ảnh lớn nhất cuộc đời tôi trong suốt những năm tháng học cấp ba  đó là việc mặc áo dài. Trường tôi lúc đó hầu hết các ngày trong tuần đều phải mặc áo dài, đó là quy định đối với học sinh nữ. Chắc hẳn các bạn cũng hình dung được việc mặc áo dài đối với một cô gái béo ú như tôi khổ đến thế nào rồi. Nhiều lúc chỉ cần cân nặng xê dịch lên 1 đến 2kg là cả hàng cúc cáo của tôi như muốn chực bung ra. Lúc nào thân hình tôi cũng luôn trong bộ dạng sumo. Đi đâu cũng đều nghe thấy tiếng chỉ trỏ, chê bai của mọi người. Ngày ấy tôi cũng chỉ mong ước có một ngày có vóc dáng thon gọn như đám bạn của tôi để tha hồ mà diện những bộ áo dài trắng tung tăng trong gió hay có thể thoải mái diện những bộ đầm mà tôi thích. Nhưng với tôi mọi thứ lúc ấy đều quá xa tầm với….

Ba năm học cấp ba với tôi giống như một cực hình, rồi cũng đến cái ngày tôi chuẩn bị cho kỳ thi cuối cấp. Trong khi bạn bè tôi ai ai cũng hào hởi với việc chọn nghề, chọn trường để thi đại học thì tôi chỉ biết lẳng lặng kết thúc việc học vấn của mình sau 12 năm đèn sách, bỏ lại ước mơ làm cô giáo mà bao năm qua tôi vẫn thầm mơ ước…Vì tôi nghĩ với thân hình béo phì của mình, có học lên đại học chăng nữa thì sau này ra trường cũng khó mà có được việc làm.

Sốc nặng vì bị phân biệt đối xử

Rời trường học, tôi tức tốc đi xin việc làm, rồi nhanh chóng xin được việc tại một công ty may giày da. Công việc của tôi là dán đế giày. Lúc này tôi phải ở khu tập thể dành cho công nhân xa nhà. Tuy nhiên khi đi làm rồi tôi mới càng nhận ra sự phân biệt đối xử với một người mập như tôi. Đầu tiên là việc không ai muốn kết bạn với một người mập như tôi. Chỉ duy có một cô bạn tuy không mập nhưng có ngoại hình hơi xấu làm bạn cùng tôi. Không chỉ có vậy, trong các buổi tụ tập, ăn chơi được tổ chức, họ chẳng bao giờ muốn mời tôi tham gia cùng. Tôi sớm tối đi về lặng lẽ và chỉ có duy nhất một người bạn để chơi cùng.

Sự việc chưa dừng lại ở đó, đáng buồn hơn là tôi còn bị phân biệt đối xử ngay cả trong công việc. Điều tôi thấy ấm ức nhất là những người làm cùng tôi ở bộ phận dáng đế giày sau ba tháng đều được chuyển lên bộ phận khác với công việc nhẹ nhàng hơn, thì công việc của tôi vẫn mãi dậm chân tại chỗ, mặc dù tôi làm nhanh và giỏi hơn những người khác rất nhiều.

Thấy rõ sự bất công nhưng tôi vẫn cố nhẫn nhịn chịu đựng, bởi nếu nghỉ việc chỗ này thì tôi biết tôi cũng khó mà xin được việc ở chỗ khác. Tuy nhiên ba tháng, rồi 6 tháng, công việc tôi vẫn mãi là dán đế giày. Một lần tình cờ tôi đi ngang qua nghe 2  người quản lý cấp trên nói chuyện với nhau với đoạn hội thoại rằng: “Cô bé Phương làm việc ở bộ phận này cũng khá lâu rồi, cô ấy làm khá tốt. Tôi cũng muốn đưa cô bé vào vị trí công việc khác nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên với thân hình quá nặng nề của cô bé, tôi e là cô ấy không thể tiếp cận được với công việc cần sự nhanh nhạy”. Tôi nghe xong mà cảm thấy như bị sốc toàn tập.

Tối hôm đó, trở về nhà tôi đã khóc rất nhiều, không lẽ chỉ vì thân hình quá khổ mà tôi phải chịu đựng sự bất công đến như vậy sao. Mà cũng phải thôi, tôi lúc này đã là cô gái béo ú với thân hình 75kg, chính bản thân tôi còn thấy nặng nề huống gì là người khác. Và bắt đầu từ sau hôm đó, tôi đã lên kế hoạch giảm cân cho mình, quyết không để người khác xem thường mình như vậy nữa!

Lên kế hoạch giảm cân

Bước giảm cân đầu tiên mà tôi thực hiện đó là lên thực đơn giảm cân với các loại thức ăn được hướng dẫn trên mạng. Tuy nhiên áp dụng gần 2 tháng trời, cân nặng của tôi chỉ xê dịch xuống được đúng 1kg. Qúa chán nản, tôi chuyển sang giảm cân bằng cách chạy bộ và lắc vòng mỗi sáng. Nhưng tình hình cũng không khả quan hơn khi 2 tháng tôi chỉ giảm đi được 1.5kg.

Sau khi áp dụng 2 phương pháp giảm cân không thành công, tôi được nhỏ bạn mách cho phương pháp giảm cân bằng cách đến phòng tập Gym. Nghe bạn tôi nói chị họ của nó đã áp dụng và giảm cân thành công sau 3 tháng nên tôi cũng tập tành nghe theo. Vậy là đều đặn chiều nào đi làm về tôi cũng đến phòng tập. Tuy nhiên dường như mỗi lần tập về là người tôi mệt lã đi, có cảm giác đói và muốn ăn nhiều hơn. Một tháng đầu tiên, tôi còn siêng đến phòng tập mỗi ngày, tuy nhiên đến tháng thứ hai thì tôi bắt đầu thấy chán, không đủ kiên trì. Cứ đến phòng tập một bữa, tôi lại bỏ 2 bữa không đi. Vậy là cân nặng giảm đâu không thấy, mà sau 3 tháng tập Gym, tôi trở về với mốc 75 kg. Nhìn vào thân hình và công sức bỏ ra bao lâu nay, tôi chỉ biết khóc ròng.

 Lấy lại vóc dáng thon gọn nhờ áp dụng đúng cách

Sau khi áp dụng quá nhiều cách không thành công, một ngày tôi lang thang vào mạng và đọc được câu chuyện giảm cân thành công của rất nhiều người. Thậm chí có người nặng đến hơn 100kg vẫn lấy lại được vóc dáng thon gọn, tại sao tôi lại không thể cơ chứ. Vậy là tôi bắt đầu tìm hiểu và biết đến viên uống giảm cân Go Slim. Một loại viên uống đã giúp rất nhiều người giảm cân thành công và chia sẻ.

thuoc-giam-can-go-slim-cua-my

Lúc đầu tôi vẫn còn ngờ ngợ không tin lắm, tuy nhiên với niềm mong muốn giảm cân mãnh liệt, ngay sau hôm đó, tôi đã gọi điện đến Trungtamsuckhoe.com để được tư vấn. Và tôi đã nhận được sản phẩm 1 ngày sau đó. Điều kỳ diệu đã xảy ra sau khi uống Go Slim được 1 tháng thì tôi giảm được 5kg. Một con số quả thật kỳ diệu đối với tôi.  Thấy có kết quả nên tôi dùng tiếp. Và thật bất ngờ, 4 tháng sau, cân nặng của tôi giảm còn 52 kg. Một con số có thể nói là lý tưởng đối với tôi lúc này, Vì vậy tôi ngưng và không tiếp tục uống nữa.

Tôi đã có được công việc như mơ

Sau  khi giảm cân thành công, tôi trở nên phơi phới và yêu đời hẳn ra. Đặc biệt tôi biết cách sửa soạn hơn, ăn mặc đẹp hơn. Tôi hoàn toàn tự tin trong giao tiếp và công việc. Công ty tôi, từ đồng nghiệp cho tới sếp, ai ai cũng khá bất ngờ với sự lột xác ngoạn mục của tôi. Đặc biệt sau khi giảm cân thành công, với sự nhạy bén trong công việc cùng ngoại hình chuẩn đẹp, 2 tháng sau đó tôi được sếp đề bạt lên vị trí Quản lý và nhân viên dưới quyền tôi có cả hơn 100 người. Một vị trí mà có lẽ trước đây tôi chưa bao giờ dám nghĩ đến.

Nhìn lại chặng đường đã qua cũng như mọi thứ tôi có được hôm nay, tôi cứ ngỡ như mình vừa trải qua một giấc mơ…Gía như tôi biết áp dụng phương pháp giảm cân đúng cách sớm hơn thì có lẽ cuộc đời tôi đã không phải trải qua những tháng ngày buồn tủi như vậy!

guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments