Giải mã khô âm đạo ở tuổi mãn kinh là gì, nguyên nhân và cách chữa bệnh hiệu quả

Trong giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh, chị em khó tránh khỏi đối mặt với sự suy giảm trầm trọng về mặt sinh lý. Trong đó, khô âm đạo ở tuổi mãn kinh là nỗi niềm khó nói và là biểu hiện rõ nhất của giai đoạn này. Vậy phải làm sao để khắc phục bệnh hiệu quả? Cùng theo dõi nhé!

Khô âm đạo ở tuổi mãn kinh là gì?

Ở hầu hết phụ nữ, khi bước vào tuổi từ 45 – 55 trở lên, buồng trứng sẽ hoạt động chậm chạp và ngừng rụng trứng vĩnh viễn, chấm dứt kinh nguyệt, gọi là mãn kinh. Khoảng thời gian từ 3-5 năm trước khi vào giai đọan mãn kinh gọi là giai đoạn tiền mãn kinh.

Lượng estrogen trong cơ thể bị sụt giảm trầm trọng khi chị em bước vào giai đoạn này. Lớp niêm mạc sinh dục cũng bị thoái hóa theo, teo mỏng dần, trở nên kém đàn hồi, giảm tiết dịch và âm hộ – âm đạo khô làm ngứa, rát, dễ bị xây xước, đau khi giao hợp. Khô âm đạo là nỗi niềm khó nói khiến chị em tiền mãn kinh và mãn kinh băn khoăn.

Cách chữa bệnh khô âm đạo ở tuổi mãn kinh hiệu quả

Vì nguyên nhân gốc rễ gây khô âm đạo là giảm nồng độ estrogen nên bạn chỉ cần giải quyết nguyên nhân là bổ sung nội tiết tố estrogen.

Các giải pháp như liệu pháp hormone thay thế (HRT), dùng kem estrogen âm đạo/estrogen vòng âm đạo, kem bôi trơn có thể mang đến những hiệu quả nhất định nhưng có nhược điểm ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ về lâu dài.

Do đó, dùng thực phẩm chức năng có thành phần từ thiên nhiên giúp bổ sung hormone nữ một cách tự nhiên (bổ sung tiền estrogen hoặc estrogen thực vật (phytoestrogen) là giải pháp thay thế đảm bảo hiệu quả, rất an toàn mà tiết kiệm thời gian, tiền bạc. Đây là xu hướng được nhiều người tin chọn.


Nắm chắc kiến thức bệnh khô âm đạo ở tuổi mãn kinh cũng như có trong tay cách khắc phục bệnh hiệu quả không chỉ giúp chị em giải tỏa tâm lý mà còn tăng độ hưng phấn, cải thiện đời sống tình dục.

Trungtamsuckhoe.com chúc chị em có đời sống tình dục viên mãn!

Bình luận

avatar