Hôn nhân nếu chọn sai, hãy can đảm chọn lại

 

 Tôi tự hỏi giá như cứ tiếp tục duy trì cuộc hôn nhân trong sự chịu đựng với người chồng cũ, không biết tôi sẽ còn đau khổ đến bao giờ. Một lần đổ vỡ không có nghĩa là cả đời đều sai. Một lần không hạnh phúc không có nghĩa là cả đời bất hạnh. Phụ nữ chúng ta nếu chọn sai, hãy can đảm chọn lại các bạn ạ!

 

 Tôi lấy Hải cũng được hơn 5 năm. Cuộc sống vợ chồng những ngày đầu rất hạnh phúc. Tôi làm kế toán cho một doanh nghiệp nhỏ còn chồng làm thầu xây dựng, một năm kiếm cũng được tiền tỷ, không phải lo lắng về kinh tế.

Từ lúc tôi sinh đứa con đầu, chẳng hiểu Hải nghe bạn bè rủ rê thế nào mà lại lao vào mấy trò bài bạc, đỏ đen, cá độ đá bóng. Thắng được vài lần, anh đâm ra ham và cứ thế lao vào. Vậy là có bao nhiêu tiền, anh đều  dồn hết vào mấy ván đỏ đen đấy để rồi mất trắng. Chỉ trong vòng 5 tháng, bao nhiêu tài sản hai vợ chồng dành dụm được đều không cánh mà bay đi hết. Ngay cả cái nhà 4 tầng vừa xây xong cũng bị Hải mang đi cầm cố để trả cho bọn cho vay nặng lãi.
Không còn vốn, anh đi làm thuê cho một công ty tư nhân, lương mỗi tháng được hơn chục triệu nhưng cũng chẳng đủ trả tiền lãi của số nợ còn lại. Tình cảm vợ chồng vì thế mà cũng nhạt dần. Nếu không vì con thì có lẽ tôi đã bỏ về nhà bố mẹ từ lâu rồi. Hơn nữa, lúc đó tôi vẫn còn tình cảm với chồng, không muốn bỏ anh giữa lúc khó khăn thế này.

Sống với nhau nhưng hai vợ chồng chẳng mấy khi gặp mặt nhau. Mỗi lần tan sở anh hết la cà quán này lại đến quán khác nhậu nhẹt, bù khú với bạn bè. Đến cả cơm tối cũng không chịu về ăn cùng vợ con. Nhắc nhở nhiều nhưng chẳng thấy anh thay đổi gì. Lâu dần, tôi không buồn nhắc nhở mà mặc kệ anh muốn ra sao thì ra.

Một hôm đang cho con ăn thì tôi thấy chồng về, trông bảnh bao, sáng láng hơn hẳn ngày thường. Anh bảo: “Em thấy anh mặc bộ này có đẹp không?”.

  • Đẹp đó, hàng hiệu luôn cơ, rồi còn cả đồng hồ hiệu nữa. Anh dành hết cả tháng lương mua những thứ này à!
  • Anh mới được thăng chức lên làm Trưởng phòng, sếp thưởng nóng cho anh. Phải ăn mặc đẹp chút mới ra dáng sếp được chứ.

Tôi mắt tròn mắt dẹt, ngạc nhiên vô cùng vì Hải lâu nay làm ăn hời hợt, đi trễ về sớm, cứ thi thoảng lại xin nghỉ, thế mà đột nhiên lại được thăng chức. Tôi dò hỏi mấy lần nhưng chồng cứ vênh mặt lên bảo: “Em xem thường anh quá, chồng em phải tài giỏi thì mới được người ta trọng dụng chứ làm gì có chuyện tự dưng”.

Từ hôm anh bảo được thăng chức, thi thoảng tôi lại thấy anh có quần áo mới, điện thoại thì thay đổi xoành xoạch, rồi còn rinh cả con xe SH đời  mới về nữa. Mọi thắc mắc còn chưa được giải tỏa thì một hôm đi công việc, tôi vô tình thấy anh đèo một phụ nữ tầm ngoài 40 tuổi, ôm eo anh rất tình tứ. Nhìn kỹ khuôn mặt đó thì tôi nhận ra đó chính là sếp của chồng mình. Bởi anh đã từng cho tôi xem hình đi du lịch của công ty từ 2 tháng trước nên không khó để nhận ra.

Và giờ thì tôi đã hiểu mọi chuyện, có nằm mơ cũng không dám nghĩ rằng chồng mình lại đi ngoại tình với sếp già lớn hơn nhiều tuổi của mình. Điên tiết lắm nhưng tôi chưa vội làm um mọi chuyện lên. Hôm đó về, tôi đã liên hệ công ty thám tử để nhờ theo dõi. Kết quả mà tôi nhận được là 3 buổi sáng liên tiếp anh đều đến công ty sớm, cất xe rồi leo lên ô tô cùng bà sếp già đi ăn sáng. Và đã có 2 buổi trưa liên tiếp họ cùng nhau vào nhà nghỉ cách đó 3km.

Đến ngày thứ 4, đúng hôm Hải bị bệnh, nằm sốt li bì không biết gì, phải hầu hạ chồng tôi càng điên tiết hơn. Không chịu đựng được thêm nữa, tôi mò vào face của chồng tìm face của bà sếp kia. Không quá khó để tìm ra được face chị ta, tôi lập tức nhắn tin:

– Chào chị, em là vợ của anh Hải. Hôm nay hai vợ chồng em đã nói chuyện rõ ràng với nhau rồi. Em cũng rất đau khổ nhưng nếu miễn cưỡng sẽ không hạnh phúc. Nếu chị muốn đến với anh ấy thì em sẽ đồng ý ly hôn để hai người chính thức được bên nhau. Không ngại thì tối nay chị đến ăn cơm rồi 3 chúng ta sẽ nói chuyện rõ ràng với nhau nhé!

Chưa đến 3 phút sau, tôi đã thấy bồ của chồng mình trả lời lại:
– Anh Hải nói với em rồi hả? Chị không ngờ em lại nghĩ thông suốt được như thế đấy. Em yên tâm, chị sẽ sắp xếp đến.

Nhắn xong tôi giữ điện thoại của chồng để xem cô ta có nhắn cho anh để kiểm chứng không.  Và quả thật 10 phút sau đó có tin nhắn báo đến máy chồng tôi: “Vợ anh nhắn tin bảo em đến, anh đã nói hết sự thật rồi sao?”

Tôi lập tức nhắn tin lại: Ừ em, anh đã nói rồi, em cứ đến đi.

Nói là vậy nhưng tôi vẫn không ngoại trừ có 50% là chị  ta sẽ không đến. Tuy nhiên đúng 6h30 đã thấy chị ta đứng ngay trước cổng nhà. Tôi chạy ra đon đả:

– Mời chị vào nhà.
Cô ta nhìn ngó nghiêng  khắp xung quanh, ra vẻ dè chừng:
– Yên tâm, trong nhà chỉ có em với chồng thôi, em sẽ không làm gì ảnh hưởng đến chị đâu. Mà chị nhìn xem, trông tướng chị to khỏe, phốp pháp gấp đôi em thì em làm được gì.
Bị nói xói xỉa về thân hình của mình, cô ta khó chịu lắm nhưng vẫn phải kìm chế.
Chồng tôi vừa gượng dậy, đang ngồi ăn bát cháo, vừa thấy bồ đến liền há hốc miệng lên:
– Chị… sao chị lại ở đây?
– Vợ em gọi chị đến đây, chẳng phải chị đã nhắn tin cho em rồi sao. Cô ấy nói với chị đã đồng ý ly hôn rồi còn gì nữa?

-Chị… nói cái gì cơ?

Tôi liền bước vào, cao giọng bảo:

– Tôi biết cả rồi. Hai người cứ bình tĩnh ngồi xuống rồi mình nói chuyện.
Hải nhìn tôi tái xanh mặt còn tôi vẫn cứ tươi cười đon đả rót nước, khiến chị ta cũng không khỏi ngạc nhiên:
– Em muốn bao nhiêu?
– Em phải cảm ơn chị  nhiều ấy chứ tiền nong gì, có thứ này em muốn cho chị xem đó.
Tôi nhanh chân vào phòng lấy ra một tờ giấy rồi đứng trước mặt bồ của chồng, tôi cười khẩy:
– Phải sống với ông chồng không ra gì này em khổ sở lắm rồi, may có chị rước đi hộ. Đây, nếu chị muốn thế chỗ của em thì trả hết số nợ này cho anh ấy nhé.
– Cái gì cơ?
– 2 tỷ chứ mấy, người giàu như chị vung tay cái là xong mà.
Vừa lúc đó có tiếng chuông cổng, tôi quay sang bảo:
– Chị đợi chút nhé, nhà có khách.
5 phút sau, đám người đòi nợ đã được tôi hẹn trước hùng hổ ùa vào lớn tiếng:
– Thằng Hải đâu? Hôm nay mùng 5 rồi mà không trả tiền cho chúng tao sao? Không muốn sống nữa à?
Tôi chen giọng vào rồi chỉ tay về phía ả bồ:
– Các anh yên tâm, vợ mới của chồng em giàu lắm, 2 tỷ có là gì. Đơn ly hôn trên bàn kia em cũng ký rồi, em không còn quan hệ gì với anh ta nữa nhé. Có gì thì liên hệ với cô ta nhé!
Bị mấy gã đòi nợ hùng hổ áp sát khiến ả ta run lên cầm cập, vội lắp bắp:
– Tôi… tôi không biết gì đâu, các người phải đòi anh ta chứ sao lại đòi tôi.
– Cô là vợ mới của nó thì cô phải trả chứ.
Giữa cảnh hỗn loạn ấy, tôi đặt tờ đơn ly hôn trên bàn rồi đón xe về nhà mẹ đẻ luôn. Cứ nghĩ đến cái khuôn mặt méo xệch của cả chồng và ả bồ khi nãy, tôi lại thấy hả hê vô cùng. Biết chồng ngoại tình, tôi cũng đau lắm nhưng lại thấy nhẹ nhàng vì vứt bỏ được một cục nợ. Có nằm mơ tôi cũng chẳng ngờ được anh vì tiền mà sẵn sàng bất chấp cặp kè với bà sếp già, xấu xí, hơn nhiều tuổi như vậy.

Những  ngày sau đó, anh có đến tìm tôi hối lỗi, van xin các kiểu nhưng có lẽ sự chịu đựng đã quá sức. Tôi không thể tiếp tục tha thứ cho người đàn ông cờ bạc, trăng hoa đó nữa…Ra tòa, tôi nhận nuôi con và chuyển đến một nơi khác ở.

Hai năm sau, tôi tái hôn. Chồng tôi là một IT. Vợ con anh đã mất trong một vụ tai nạn và anh đang sống một mình. Anh là người đàn ông tốt, thương tôi hết mực và xem con tôi như con đẻ của mình. Cuộc sống hôn nhân những ngày đầu rất hạnh phúc, chúng tôi hợp nhau trong từng lời ăn, tiếng nói. Chỉ duy nhất chuyện ấy là không thể. Dường như trải qua cú sốc của cuộc hôn nhân đầu với người chồng cũ đã khiến tôi bị rơi vào chứng lãnh cảm. Mỗi lần “nhập cuộc” dù đã được chồng mơn trớn, kích thích rất nhiều nhưng lần nào tôi cũng thấy đau rát và không thoải mái. Chồng tôi thấy vậy nên cũng động viên tôi chứ không hề tỏ ra khó chịu.

Quyết không để chuyện ấy ảnh hưởng đến hạnh phúc, tôi bắt đầu lên mạng tìm kiếm các loại thuốc để nhằm tăng cường sinh lý. Tôi cũng mua thử vài loại dùng nhưng không cải thiện được bao nhiêu, hầu hết chỉ có tác dụng tạm thời rồi lại đâu vào đấy.  Một ngày tôi lang thang vào diễn đàn “tâm sự thầm kín” của chị em trên mạng và được mách nước một loại viên uống thực phẩm chức năng có tác dụng cực kỳ hiệu quả trong chuyện ấy. Thế là tôi mua về dùng thử. Kết quả là 1 tháng sau đó, đời sống “chăn gối” của vợ chồng tôi được cải thiện đáng kể. Tôi tiếp tục dùng thêm 2 tháng nữa thì ngưng hẳn nhưng “chuyện ấy” của hai vợ chồng cũng không có dấu hiệu hạ nhiệt. Thật cảm ơn viên thuốc kỳ diệu ấy  đã cho tôi có được đời sống chăn gối viên mãn như vậy.

Sau tất cả, tôi tự nhũ giá như cứ tiếp tục duy trì cuộc hôn nhân trong sự chịu đựng với người chồng cũ không biết tôi sẽ còn đau khổ đến bao giờ. Một lần đổ vỡ không có nghĩa là cả đời đều sai. Một lần không hạnh phúc không có nghĩa là cả đời bất hạnh. Nếu chọn sai, hãy can đảm chọn lại các bạn nhé!

                                                                                          Hồng Loan – Bình Dương

guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments