Khẩu trang vải có chống được virus không?

Khẩu trang vải có chống được virus không? là thắc mắc của rất nhiều người dân khi nguồn khẩu trang y tế đang ngày càng khan hiếm trong mùa dịch. Ngay dưới đây sẽ là đáp án dành cho bạn.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Bộ Công thương đã phối hợp cùng Sở Công thương các địa phương làm việc với 40 DN sản xuất khẩu trang y tế trên cả nước. Kết quả khảo sát bước đầu cho thấy ngay sau Tết Nguyên đán, các DN đều đã đi vào hoạt động trở lại. Hầu hết các DN đều huy động hết nguồn lực, động viên công nhân tăng ca, nhà máy hoạt động 24/24 giờ, kể cả ngày thứ bảy và chủ nhật để sản xuất khẩu trang y tế.

Tuy nhiên, với nhu cầu thị trường tăng mạnh, các DN sản xuất khẩu trang y tế khó có thể đáp ứng được. Bởi các doanh nghiệp này cũng gặp khó khăn về nguyên liệu đầu vào do vải lọc kháng khuẩn chủ yếu được nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng nguồn cung này đang khan hiếm. Theo đó, các DN đang tìm cách nhập khẩu khẩu trang từ Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc và Malaysia. Tuy nhiên vẫn không đáp ứng được nhu cầu của người dân.

Một trong những giải pháp đã được ngành Công thương triển khai là khuyến khích các doanh nghiệp dệt may sản xuất khẩu trang vải, sử dụng nguyên liệu vải kháng khuẩn, nhằm đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch.

Bạn biết gì về vải kháng khuẩn?

Giai Ngo Virus Khac Vi Khuan Cho Nao

Theo các chuyên gia, hiện trong sản xuất và thương mại dệt may, vải kháng khuẩn được sử dụng rộng rãi để sản xuất đồ lót, quần áo thể thao, hàng gia dụng và quần áo bảo vệ ở những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao như: trường học, bệnh viện, khách sạn, quần áo sử dụng cho bác sĩ, nhân viên y tế …

Nguyên Viện trưởng Viện Dệt may, TS. Nguyễn Văn Thông cho biết, phương pháp chung nhất để có được sản phẩm dệt kháng khuẩn, đó là đưa các chất kháng khuẩn và giữ chúng bền lên (hoặc vào trong) vật liệu dệt trong suốt quá trình sử dụng. Theo đó, các chất kháng khuẩn được đưa lên vải thường là những chất diệt khuẩn hoặc ức chế vi khuẩn phát triển.

Các chất kháng khuẩn được sử dụng nhiều trong sản xuất vải kháng khuẩn tại Việt nam có thể kể đến như Guc-BAC AGP (Rudolf group), Ablusil Q-Guard (Taiwan surfactant), Silvadur 930 FLEX antimicrobial (Dow), Ruco-Bac AGL, sanitized TH22-27 (Clariant), Agion® AM-B10G (Agion) và chế phẩm từ Chitosan. Nói về khả năng diệt khuẩn của các loại vải này,  TS. Nguyễn Văn Thông cho hay: Hiện có hai nhóm phương pháp thử để đánh giá khả năng kháng khuẩn của vật liệu dệt gồm: Các phương pháp định tính gồm AATCC TM147 và AATCC TM30 (kháng nấm) (Hiệp hội Các nhà hóa dệt và hóa màu vật liệu dệt Mỹ), ISO/DIS 20645, EN ISO 20645 và ISO 11721 và SN195 920 (921 – kháng nấm) (tiêu chuẩn Thụy Sỹ); các phương pháp định lượng gồm ISO 20743, AATCC 100, SN 195924, JIS L1902 và ASTM E 2149.

Khẩu trang vải có chống được virus không?

Tại cuộc họp báo chiều 31/1/2020 của Bộ Y tế, các chuyên gia cũng đã khẳng định, người dân có thể dùng khẩu trang y tế thông thường hoặc dùng khẩu trang vải kháng khuẩn để phòng chống virus corona. Theo đó, rất nhiều nhà sản xuất đã vào cuộc để sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn.

Một trong những dòng sản phẩm khẩu trang vải kháng khuẩn bảo vệ sức khỏe, góp phần phòng chống dịch đang được rất nhiều khách hàng tin dùng hiện nay là khẩu trang vải kháng khuẩn 2 lớp MIMI CARE

Khau Trang Vai Khang Khuan Soi Tre Mimi4
Khẩu trang vải kháng khuẩn 2 lớp MIMI CARE

Khẩu trang vải kháng khuẩn 2 lớp Mimi Care được làm từ vải Bamboo (hay còn gọi là vải sợi tre). Đây là chất liệu vải cao cấp đã được xử lý kháng khuẩn ion bạc; có thể lọc đến 99,9% bụi bẩn, vi khuẩn, giúp bảo vệ tối đa sức khỏe cho người dùng.

Đặc biệt tính năng kháng khuẩn của sản phẩm được bảo lưu 30 – 40 lần giặt khi sử dụng. Khi giặt, bạn chỉ cần sử dụng các sản phẩm tẩy rửa thông thường là xà phòng và phơi ở khu vực thoáng mát để nhanh khô.

Xem chi tiết sản phẩm ngay tại đây: www.mimicare.vn

Trên đây là đáp án cho câu hỏi “Khẩu trang vải có chống được virus không”. Hi vọng khẩu trang vải kháng khuẩn ra đời, cùng với sự vào cuộc của rất nhiều công ty may khẩu trang vải kháng khuẩn, dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi.

guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments