Kiêng quan hệ vào những ngày nào?

Việc duy trì làm “chuyện ấy” đều đặn là điều tốt và cần thiết để gắn chặt tình cảm vợ chồng, giữ gìn hạnh phúc gia đình. Nhưng các quan niệm xưa cho rằng nếu làm “chuyện ấy” vào một số ngày trong năm sẽ không gặp may, không tốt cho sức khỏe. Vậy kiêng quan hệ vào những ngày nào?

Kiêng quan hệ vào những ngày mưa gió, sấm chớp

Kieng Quan He Vao Nhung Ngay Nao

Theo y học cổ đại, trong cuốn sách nổi tiếng “Tố Nữ kinh” có dạy : Mưa bão sấm sét là một trong những thời điểm đại kị phải tuyệt đối kiêng quan hệ. Nguyên nhân là do thời khắc này trời đất rung chuyển, mặt trăng và mặt trời bị che khuất, không có ánh sáng, sự biến hóa của thiên nhiên tác động gián tiếp đến con người nên khi giao hợp thụ thai sẽ sinh ra những đứa trẻ bị khiếm khuyết, bị mù điếc, câm ngọng bẩm sinh; không thì cũng bị tâm thần bất ổn, luôn ủ dột, đa sầu đa cảm.

Không những ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, chuyện quan hệ khi thời tiết xấu còn làm giảm sức khỏe của các cặp đôi. Chuyện vợ chồng nếu không thuận theo tự nhiên sẽ phạm phải nhiều đại kỵ, xảy ra nhiều tác hại không mong muốn. Đây là cuốn sách tương truyền từ 2000 năm trước, tuy chưa có nhận định khoa học chứng minh là đúng nhưng lại có rất nhiều người tin tưởng và làm theo.

Tại Việt Nam, danh y Hải Thượng Lãn Ông cũng đưa ra lời khuyên trong cuốn sách “Vệ sinh yếu quyết” là tuyệt đối “chay tịnh” khi mưa gió, sấm chớp vì đó là đại kị theo quan niệm dân gian. Bởi khí trời đất phát sinh và biến hóa theo thiên nhiên mà con người lại bị gắn bó chặt chẽ với khí này, sự trao đổi chất trong cơ thể cũng theo đó mà thay đổi; quan hệ trong thời gian này là không tốt một chút nào.

Ở thời điểm hiện tại, những quan niệm trên không được khoa học nhận định là đúng hoàn toàn 100%, tuy nhiên “có kiêng có lành”, tốt nhất vẫn không nên làm chuyện ấy khi thiên nhiên không thuận lợi.

Khi có mưa gió sấm sét, nhiệt độ thay đổi làm áp suất giảm đột ngột, các cặp đôi dễ gặp phải tình trạng đau thắt ngực và khó thở khi quan hệ. Việc này tất nhiên sẽ cản trở, gây cảm giác khó chịu cho các cặp đôi, cuộc yêu khó mà thăng hoa, đạt sự hài lòng của cả hai phía. Thậm chí khi gặp vấn đề trên mà vẫn cố gắng duy trì, tiếp tục “yêu” thì nam giới sẽ có nguy cơ phải đối mặt với bệnh xuất tinh sớm, liệt dương. Khi cơ thể không khỏe mạnh, suy nhược thì nên tránh xa chuyện ân ái để tránh lao lực, giảm tuổi thọ.

Ngoài ra, sấm chớp có chứa tia X là tia độc hại tác động xấu tới nhiễm sắc thể tế bào, ảnh hưởng quá trình thụ tinh, do mang gen khiếm khuyết. Đặc biệt với những người có thần kinh yếu, dễ bị hoảng loạn sợ hãi khi nghe tiếng sấm to. Những người mắc chứng sợ sấm sét nếu gặp tiếng nổ inh tai, tia chớp lớn sẽ thót tim, nổi da gà, chuyện ấy bị gián đoạn và ảnh hưởng cảm xúc bạn tình, vừa không tốt cho sức khỏe vừa giảm chất lượng cuộc yêu.

Kiêng quan hệ vào đêm giao thừa, mùng 1, ngày rằm

Kieng Quan He Vao Nhung Ngay Nao 1

Nếu bạn đang thắc mắc kiêng quan hệ vào những ngày nào thì đêm giao thừa, mùng 1, ngày rằm là những khoảng thời gian mà bạn nên tránh.Quan niệm trong xã hội trước cho rằng những ngày đầu tháng mùng 1, ngày rằm hay đêm giao thừa là ngày thờ bái, ngày mà tổ tiên ông bà về nhà đoàn tụ với con cháu. Do đó cần phải kiêng quan hệ, giữ sạch sẽ, không hoen ố để tỏ lòng thành kính với người trên; đồng thời giữ cho cả năm, cả tháng may mắn, không gặp xui xẻo.

Những người hiện đại có lối sống và suy nghĩ thoáng hơn khi không đặt nặng vấn đề kiêng cữ hay giữ ý quan hệ vào ngày nào. Thậm chí một số người còn làm “chuyện ấy” vào ngày đầu năm để giải đen hay “xông giường” để khởi đầu một năm hay một tháng ân ái mặn nồng hơn.

Trên thực thế việc kiêng quan hệ vào những ngày nào không quan trọng bằng sức khỏe của cả  hai vợ chồng lúc đó có tốt không? Quan hệ vào lúc nào cũng vậy vào ngày đẹp trời hay ngày cần kiêng theo quan niệm xưa cũng đều như nhau nếu cả hai đều khỏe mạnh về thể chất, đầy đủ năng lượng thì mọi thứ sẽ diễn ra êm xuôi và đầy hứng khởi.

Bình luận

avatar