Mách nhỏ cách tăng chiều cao hiệu quả ở tuổi dậy thì

Để đạt chiều cao và vóc dáng lý tưởng ở tuổi dậy thì, bên cạnh yếu tố di truyền, bạn cần chủ động lựa chọn phương pháp và thời điểm thích hợp đến các yếu tố về dinh dưỡng, vận động,  phát triển của cơ thể.

Chiều cao của trẻ được quyết định bởi các yếu tố nào?

Chiều cao của trẻ phụ thuộc vào các yếu tố: Di truyền (23%), dinh dưỡng (32%), sự rèn luyện thân thể (20%), sự tác động của các yếu tố khác từ môi trường xã hôi, bệnh tật, giấc ngủ,…

Theo nguyên tắc chung, chiều cao sẽ phát triển tối đa khi bạn có thể trạng khỏe mạnh, bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý, rèn luyện thể thao tích cực. Bên cạnh đó, lựa chọn thời điểm để tác động hiệu quả là cực kỳ quan trọng. Trong đó, giai đoạn phát triển chiều cao nhanh nhất đó là giai đoạn dậy thì. 

Bí quyết giúp tuổi dậy thì đạt được chiều cao lý tưởng

Để đạt được chiều cao lý tưởng khi trưởng thành, các bạn tuổi teen và phụ huynh cần lưu ý đặc biệt đến chế độ dinh dưỡng, vận động và xây dựng được một lối sống lành mạnh.

Cần đảm bảo:

Dinh dưỡng hợp lý giữa “chất và lượng”

Trong giai đoạn này, nam giới cần đảm bảo bổ sung ít nhất 2500-2800 calo và 2200 calo mỗi ngày ở nữ giới để đáp ứng cho nhu cầu của cơ thể.

Nên chú ý uống sữa ít béo, ăn thịt nạc, cá, các loại hạt, trái cây tươi và rau quả.

Tích cực vận động

Với các hoạt động luyện tập thể dục, thể thao và hoạt động ngoài trời, cơ thể tuổi dậy thì sẽ phát triển tốt hơn. Ít vận động sẽ gây ức chế sự phát triển hoạt động của xương khớp, giảm chiều cao.

Bạn có thể kết hợp một số môn thể thao giúp tăng chiều cao ở tuổi dậy thì như đu xà, bơi lội, bóng rổ, các bài tập kéo dài dài chân…

Đảm bảo giấc ngủ

Để tăng chiều cao tối ưu nhất, bạn cần ý thức việc ngủ sớm, dậy sớm. Khi ngủ đủ giấc và đúng giờ, bạn sẽ có một giấc ngủ sâu. Đây là yếu tố kích thích tiết hormone tăng trưởng  từ tuyến yên, giúp tăng chiều cao và cân nặng hiệu quả.

Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp tăng sức lớn

Xương cần được cung cấp đủ các dưỡng chất. Trước và trong độ tuổi trước dậy thì, xương phát triển mạnh về chiều dài. Sau tuổi dậy thì xương phát triển về chiều dày. Bạn cần cung cấp đủ các dưỡng chất cho xương bao gồm:
Các chất khoáng (chiếm 70% trọng lương xương khô) và các chất hữu cơ: (chiếm 30% trọng lượng xương khô)

Các dưỡng chất giúp hình thành chất hữu cơ của xương như chất khoáng, Chondroitin sulfat, acid folic, và DHA.

Dùng viên uống tăng chiều cao

Với sự hỗ trợ của các sản phẩm là thực phẩm chức năng sẽ mang đến hiệu quả như đòn bẩy giúp trẻ cao lớn nhanh vượt trội. Đây chính là chìa khóa vàng giúp tăng chiều cao hiệu quả.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả. Trong đó, Tmax là một cái tên sáng giá có chất lượng và độ an toàn cao.

thuoc-tang-chieu-cao-tmax-19

Tmax là dòng tpcn tăng chiều cao vượt trội được sản xuất dựa trên công trình nghiên cứu của các chuyên gia sức khỏe hàng đầu thông qua dây chuyền sản xuất tiên tiến.

Tmax bổ sung canxi và các dưỡng chất hỗ trợ tăng chiều cao cho thanh thiếu niên, người trưởng thành. Công thức đặc biệt giúp xương chắc khỏe, phòng chống loãng xương, giòn xương.

Thành phần dinh dưỡng có trong Tmax:

Tmax được bổ sung rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sự phát triển chiều cao. Tmax là sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao đặc biệt với công thức chuyên biệt có sự kết hợp, chắt lọc của 2 nền y học Phương Đông và Phương Tây

Thuốc tăng chiều cao Tmax

Xem chi tiết sản phẩm ngay tại đây: https://trungtamsuckhoe.com/tmax-vien-uong-ho-tro-tang-chieu-cao-toi-da-cua-my/

Hãy kiên trì áp dụng những cách tăng chiều cao hiệu quả ở tuổi dậy thì chúng tôi vừa chia sẻ để tăng chiều cao tối ưu.

Chúc bạn thành công!

guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments