Nguyên nhân mất cân bằng nội tiết tố là gì?

Triệu chứng mất cân bằng hormone và các rối loạn liên quan là nguyên nhân dẫn đến những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sinh lý của chị em. Để có cách khắc phục hiệu quả, chị em cần nắm rõ nguyên nhân mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Cùng theo dõi ngay nhé!

Không ít chị em trẻ tuổi, một số người ở độ tuổi 30, thậm chí trẻ hơn đã bắt đầu phải nếm trải tác động xấu của triệu chứng mất cân bằng hormone và các rối loạn liên quan.

Biểu hiện khi cơ thể mất cân bằng nội tố là một số triệu chứng trầm cảm, mệt mỏi, rụng tóc các triệu chứng loãng xương, dị ứng, lạc nội mạc tử cung, … Nếu bạn không có cách khắc phục hiệu quả thì các triệu chứng này sẽ phát triển tồi tệ hơn.

Nguyên nhân mất cân bằng nội tiết tố là gì?

Với các tác động của các yếu tố bao gồm tập thể dục, căng thẳng, dinh dưỡng và rụng trứng, lượng nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ có thể khác nhau theo từng tháng khác nhau.

Mức độ progesterone và estrogen  mất cân bằng là nguyên nhân chính dẫn đến mất cân bằng nội tiết tố.

Progesterone và Estrogen là hai kích thích tố cùng tồn tại song song và mang lại sự cân bằng hoàn hảo giúp chăm sóc sức khỏe của người phụ nữ.

Trong thời gian cơ thể rụng trứng, hoạt động sản xuất progesterone của buồng trứng sẽ giảm đi. Do đó, buồng trứng không thể sản xuất  trứng mỗi tháng. Điều này sẽ dẫn đến mức độ estrogen trong cơ thể tăng. Đây là nguyên nhân dẫn đến sự mất cân bằng hormone trong cơ thể của người phụ nữ.

Một số nguyên nhân khác dẫn đến mất cân bằng nội tiết tố ở phụ nữ:

Dùng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai là một dạng estrogen tổng hợp có thể khiến mức độ progesterone trong cơ thể  thấp hơn và làm mất cân bằng hormone ở nữ giới.

Dùng liệu pháp thay thế hormone hoặc HRT

Tương tự với estrogen tổng hợp, dùng những viên thuốc dạng này sẽ có thể gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố ở phụ nữ.

Căng thẳng, stress trong thời gian dài.

Chế độ ăn uống kém dinh dưỡng.

Môi trường ô nhiễm và có nhiều chất độc.

Tiêu thụ các sản phẩm phi hữu cơ và động vật trên mức trung bình có thể kéo theo sự thay đổi quá mức estrogen.

Dùng mỹ phẩm chứa nhiều hóa chất.

Trên đây là những kiến thức hữu ích về  Nguyên nhân mất cân bằng nội tiết tố là gì? Để chăm sóc bảo vệ sức khỏe sinh sản về sau một cách an toàn, chị em cần nắm rõ và có cách khắc phục hiệu quả, kịp thời.

Trungtamsuckhoe.com mách nhỏ bạn dùng viên uống tăng cường sinh lý nữ Love Women.

Love Women bổ sung lượng estrogen từ thiên nhiên trong cơ thể và kích thích cơ thể tự sản sinh estrogen hiệu quả.

Love Women là tích hợp những thành phần thiên nhiên rất  an toàn cho sức khỏe phụ nữ. Đặc biệt, phát huy cao hiệu quả của thảo dược cỏ sừng dê.  

thuoc tang cuong sinh ly nu tot nhat hien nay

Với tác động cân bằng nội tiết tố nữ rất khoa học giúp điều hòa kinh nguyệt, tăng cường ham muốn, giảm khô âm đạo, đồng thời làm giảm triệu chứng mãn kinh, mang lại sự trẻ trung cho chị em phụ nữ.

Love Women không chứa hóa chất tổng hợp, không gây các tác dụng phụ và rất an toàn cho sức khỏe.

Thuốc tăng cường sinh lý nữChúc bạn thành công!

guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments