Nhu cầu sinh lý của phụ nữ mang thai như thế nào?

Nhu cầu sinh lý là nhu cầu cơ bản của mỗi người. Tuy nhiên, trong giai đoạn mang thai, cơ thể chị em có nhiều thay đổi. Vậy, nhu cầu sinh lý của phụ nữ mang thai như thế nào?

Nhu cầu sinh lý của phụ nữ mang thai có sự bất ổn cả về tần suất và sự ham muốn tình dục. Thai kỳ có tác động trực tiếp khiến nhu cầu sinh lý ở các gia đoạn khác nhau.

Nhu cầu sinh lý của của phụ thay đổi theo thời gian mang thai

nhu-cau-sinh-ly-cua-phu-nu-khi-mang-thai-2Trong những tuần đầu mang thai

Tại thời điểm này, với tâm lý sợ ảnh hưởng xấu đến thai nhim chị em phụ nữ thường cảm thấy nhu cầu tình dục giảm đi. Chị em  có cảm giác mệt mỏi, đặc biệt là đối với những người khó thụ thai hay đã từng sẩy thai.

Trong suốt giai đoạn đầu mang thai (3 tháng đầu)

Đây là thời điểm mà các hormone mất cân bằng, kéo theo cơ thể người phụ nữ có những thay đổi. Với những thay đổi này, mẹ bầu sẽ cảm thấy khó bị kích thích hay thậm chí thờ ơ với tình dục. Vì vậy, người chồng nên thông cảm, không nên ép buộc hay đòi hỏi khi người phụ nữ không muốn.

Trong giai đoạn thứ hai của thai kỳ (3 tháng tiếp theo)

Ở giai đoạn này, tâm lý chị em đã ổn định hơn. Lượng máu chảy xuống vùng xương chậu tăng khiến ham muốn tình dục ở chị em thường tăng cao và người phụ nữ sẽ cảm thấy có rất nhiều khoái cảm.

Hầu hết thai phụ sẽ có sự đòi hỏi cao hơn mức bình thường. Thậm chí nhu cầu có thể cao gần gấp đôi trước khi mang thai.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý:

  • Áp dụng những tư thế quan hệ phù hợp để bảo đảm sự phát triển an toàn của thai nhi.
  • Vùng ngực sẽ trở nên mềm và xệ hơn, vì vậy bạn cần nhẹ nhàng và cẩn thận khi chạm vào vùng ngực.

Giai đoạn mang thai cuối cùng (3 tháng cuối)

Tại thời điểm này, do nhiều yếu tố tác động và bản năng bảo vệ của người mẹ nên nhu cầu đòi hỏi về tính dục gần như mất hẳn.  Sự ham muốn trong sinh hoạt ân ái của chị em ít hơn hoặc mất hẳn. Khi quan hệ, bạn cần đặc việt chú ý đến tư thế sao cho không để áp lực đè lên bụng và ngực.

Tuy nhiên, nếu thấy xuất hiện những biểu hiện có dấu hiệu sinh sớm, ra huyết nơi âm đạo, bị chuột rút nhiều lần, biểu hiện triệu chứng của bệnh phụ khoa nào đó (đau, khó chịu vùng phần phụ, ra huyết ít/ nhiều…) bạn nên dừng ngay việc quan hệ tình dục và đi gặp ngay bác sĩ sản khoa và tình dục học.

Tóm lại, trong thời gian mang thai,  nhu cầu sinh lý của phụ nữ mang thai có nhiều biến đổi theo từng thời kỳ.Với những chia sẻ trên, chúng tôi đã mong rằng sẽ giúp mẹ bầu luôn khỏe mạnh, xinh đẹp và vui vẻ. Chị em lưu ý không sử dụng bất kì các sản phẩm hỗ trợ nào trong quá trình mang thai và cho con bú.

Nhiều chị em đa phần sẽ mất dần ham muốn sau quá trình sinh nở, Trungtamsuckhoe.vn mách nhỏ sử dụng Love Women.

nhu cau sinh ly o phu nu mang thaiLove Women được tinh chiết  từ các thành phần thảo dược quý hiếm giúp bổ sung nội tiết tố hiệu quả. Thành phần chính của sản phẩm là  cỏ sừng dê có hiệu quả chăm sóc sức khỏe sinh lý nữ rất cao. Love Women hỗ trợ tăng cường sinh lý nữ, mang đến năng lượng, hưng phấn trong đời sống tình dục và  chăm sóc sức khỏe phụ nữ an toàn.

Xem chi tiết sản phẩm ngay tại đây.

Chúc bạn xinh đẹp, hạnh phúc!

guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments