Phận “đẻ thuê” của một bóng hồng  

 

Giờ đây tôi đã có một gia đình rất hạnh phúc với người chồng hết mực thương yêu cùng 2 cậu con trai kháu khỉnh. Trong giấc mơ tôi cũng không dám nghĩ rằng mình lại may mắn đến vậy. Hạnh phúc sẽ luôn đến với những người biết chờ đợi, phải không các bạn!

Người ta thường nói “Hồng nhan, bạc phận”, có lẽ câu nói này đã vận đúng vào cuộc đời tôi. Ngày còn đi học, tôi không những xinh nhất lớp mà còn là hoa khôi của trường. Cứ ngỡ hoa đẹp thì cuộc đời sau này sẽ nhung lụa. Thế nhưng khi vừa tốt nghiệp cấp 3 thì gia đình tôi gặp biến cố lớn. Bố tôi bị tai biến nằm liệt giường, mẹ lại bị bệnh tim nên mọi gánh nặng kinh tế bắt đầu đổ dồn lên vai tôi.

Không còn lựa chọn nào khác, tôi đành từ bỏ giấc mơ đại học của mình lên thành phố kiếm việc làm. Công việc của tôi ban đầu là rửa chén thuê cho mấy quán ăn. Sau đó có khách quen nhìn thấy tôi xinh xắn liền giới thiệu tôi vào làm quán Karaoke, công việc vừa nhàn hạ chân tay, lương thưởng lại cao. Lúc đầu tôi không dám làm vì sợ công việc nhạy cảm, mang tai tiếng. Song cuối cùng vì lo tiền thuốc men cho bố mẹ, tôi không còn cách nào khác, đành phải nhắm mắt đưa chân.

Ngay từ hôm đầu tiên đến làm việc, tôi đã thỏa thuận với ông chủ quán Karaoke là chỉ tiếp khách chứ không bán thân. Tưởng ông chủ sẽ phản ứng gắt gao nhưng tôi lại khá bất ngờ vì ông ấy lại vui vẻ đồng ý. Vì vậy tôi mới yên tâm làm việc. Thế nhưng thật không ngờ, cuối cùng người làm hại đời tôi không ai khác chính là tên chủ dâm ô ấy.

Có lẽ ngay từ phút đầu nhìn thấy tôi, vẻ đẹp trong trắng, ngây thơ của tôi đã khiến ông ta không kiềm chế được lòng mình mà cho tôi vào bẫy. Đêm hôm ấy, khi đã hết khách, hắn gọi tôi vào phòng làm việc của mình để nói là thưởng nóng vì tôi làm việc tốt. Nghe vậy tôi mừng lắm. Nào ngờ đâu, cánh cửa vừa sập lại cũng là lúc hắn nhào vào tôi mà chiếm đoạt, mặc cho tôi kêu la, gào thét đến cháy họng cũng không có ai hay biết.

Đau đớn, tủi hổ, tôi bỏ việc ngay đêm đó. Những ngày sau đó, tôi nằm bẹp trong phòng, chẳng còn động lực để làm gì nữa. Nhưng rồi nghĩ đến cảnh bố mẹ bệnh ở quê, lại phải sắp đóng tiền trọ, tôi lại lân la đi tìm việc mới. Tuy nhiên suốt 2 tuần sau đó tôi vẫn chưa thể xin được việc.

  • Qúa hạn nộp tiền phòng hơn 1 tuần rồi đó. Nếu mai không trả nữa thì cuốn gói khỏi đây để tôi còn cho người khác thuê. Giọng cô chủ nhà oan oan.
  • Dạ, cô ráng cho cháu thêm ít hôm nữa, cháu đi làm sẽ trả cô chứ cháu không quỵt cô đâu ạ.

Thế là tôi lại đi hỏi bạn bè khắp nơi để vay mượn nhưng không được. Đúng lúc đó cậu tôi gọi điện lên bảo bệnh tim của mẹ bị tái phát, phải cần tiền mổ gấp mà lần mổ này viện phí có thể lên tới cả trăm triệu. Tôi nghe mà chân tay rụng rời, không biết phải đào đâu ra trăm triệu để chạy chữa cho mẹ.

Thật ra không phải là không có cách kiếm tiền. Quan trọng là em có chịu làm không?
Nghe bà chị chơi thân mách nước, tôi vội vàng hỏi.
– Cách nào, chị nói nhanh đi. Chỉ cần cứu được mẹ, em làm hết.
– Có một đại gia không muốn lấy vợ, chỉ muốn có con, anh ta đang tìm người đẻ thuê. Chỉ cần em sinh cho anh ta được một đứa con, không quan trọng là trai hay gái đều được trả 1 tỷ. Nếu em đồng ý thì chị giới thiệu. Anh ấy là người quen của chị.

Thế là hôm ấy tôi trằn trọc cả đêm suy nghĩ về đề nghị của chị. Với tôi mà nói, đẻ thuê cũng đâu khác gì bán thân đâu nhưng tính mạng của mẹ đang nguy kịch, tôi đành nhắm mắt buông xuôi.

Sau khi gặp gỡ và trao đổi với vị đại gia, anh ngay lập tức ký hợp đồng. Hợp đồng vừa ký xong, tôi ngay lập tức được nhận trước 200 triệu tiền cọc. Tôi nhanh chóng đem số tiền ấy về để lo cho mẹ.

Một tháng kể từ ngày ký hợp đồng, tôi đã mang thai và lập tức báo tin chọ vị đại gia ấy. Vài ngày sau, anh cho người đến đón tôi về nhà để cô giúp việc chăm sóc. Suốt quãng thời gian tôi mang thai, anh cũng luôn ân cần, chăm sóc tôi như vợ mình. Được anh quan tâm, chiều chuộng khiến tôi quên mất cả việc mình đã từng bị gã chủ quán Karaoke kia hãm hại hôm đó.

 

Chỉ còn 1 tuần nữa là đến ngày dự sinh, một lần đi vệ sinh ngang qua phòng cô giúp việc, tình cờ nghe được cuộc điện thoại của cô với gì ruột của vị đại gia mướn mình đẻ thuê thì tôi mới rụng rời:

-Tôi cũng không hiểu thế nào nữa chị à. Rõ ràng cậu Tùng nhà mình vô sinh thì tại sao cô gái kia lại có thể mang thai được. Nhưng cậu chủ chăm sóc cô ta tận tình lắm. Có thể cậu chủ bị lừa rồi cũng nên.

Cô giúp việc vừa dứt lời, đất trời trong tôi như sụp đổ. Trời ơi anh ta bị vô sinh ư? Thế cái thai trong bụng tôi không phải con anh ta mà là con tên chủ quán Karaoke đồi bại kia sao. Tôi bàng hoàng ôm mặt khóc. Tôi thật sự  không biết phải làm sao bởi số tiền đặt cọc thuê đẻ của Tùng tôi đã dùng để trả chi phí phẫu thuật cho mẹ. Giờ anh ta mà biết sự thật về cái thai thì tôi biết giấu mặt vào đâu và biết lấy tiền đâu ra trả cơ chứ.

Lo lắng, sợ hãi, cuối cùng tôi quyết định sẽ bỏ trốn. Tôi định sẽ về ở tạm tại nhà bà con ở xa để chờ sinh rồi tính tiếp. Nào ngờ xe khách mới chạy khỏi Thành phố được một đoạn thì điện thoại tôi đổ chuông liên tục báo cuộc gọi của Tùng. Tôi sợ hãi không dám nghe máy, đang định tắt nguồn điện thoại đi thì bất ngờ nhận được tin nhắn từ anh:

– Em về đi, đừng sợ. Thằng bé dẫu không phải giọt máu của anh nhưng anh vẫn nhận và nuôi nó thành người. Anh vô sinh nhưng khi em báo có thai anh vẫn rất vui mừng mà. Em về đi, anh sẽ lo cho mẹ con em… Em có đi đâu anh cũng sẽ tìm ra được.

Đúng là thành phố này quá bé so với anh ấy, tôi  sao  có thể trốn được. Nhưng liệu rồi anh ấy có làm như những gì anh ấy nói hay không. Bụng tôi tự dưng râm ran đau, có lẽ nào tôi lại sinh sớm hơn dự kiến, không còn con đường nào khác, tôi đành phải gọi lại cho anh.

– Em bắt taxi vào viện nhanh đi. Anh đến ngay…

Ra khỏi phòng mổ đã thấy anh đang bế đứa bé trên tay. Đứa bé chẳng giống anh 1 nét nào nhưng anh ấy cứ ôm hôn rối rít. Tôi đứng nhìn anh từ xa vừa hạnh phúc lẫn lo lắng cho những ngày sắp đến…

Tối hôm ấy khi tôi đã khỏe hơn, anh đến giường cầm tay tôi rồi nói:

– Thật ra anh biết mình vô sinh từ lâu rồi nên cũng không muốn lập gia đình, nhưng từ hôm  nhìn thấy em trong quán Karaoke thì ý định đó của anh đã thay đổi.
– Gặp em trong quán Karaoke?
Tôi trợn mắt hỏi lại.
– Đúng, anh là khách quen của quán em làm.. Lần đầu nhìn thấy em, anh đã rất ấn tượng, có điều còn chưa kịp làm quen với em thì hôm sau anh đã được nhân viên trong quán đó nói lại là em đã xin nghỉ. Anh đã cấp tốc tìm mọi thông tin về em và cố tình nhờ chị Hồng, làm cùng em giới thiệu rằng anh cần tìm người đẻ thuê để có thể được tiếp cận và ở bên em. Anh cũng khá sốc khi 1 tháng sau đó em báo tin mình có thai nhưng vì thương em nên anh chấp nhận đứa nhỏ sau này sẽ là con của anh. Anh định sẽ giấu thông tin mình bị vô sinh và coi đứa bé như con ruột của mình nhưng không ngờ có một ngày em biết được sự thật này. Vì vậy, mẹ con em cứ yên tâm ở lại bên anh nhé!

Anh vừa dứt lời, nước mắt tôi đã trào ra, không ngờ cuộc đời tôi lại may mắn đến vậy.

Khi con trai tôi được 1 tuổi thì anh đưa tôi lên phường đăng ký kết hôn. Cứ ngỡ rằng chúng tôi mãi không thể nào có con được với nhau, nào ngờ một ngày tôi lang thang vào mạng, nhấp chuột vào diễn đàn chăm sóc sức khỏe sinh sản, tôi được mấy chị em mách nước một loại viên uống thực phẩm chức năng có tác dụng tăng cường sức khỏe sinh sản, hỗ trợ điều trị chứng vô sinh ở nam giới, rất nhiều người uống và đã có em bé. Tôi vui quá, liền tìm đặt mua ngay cho chồng vài hộp. Sử dụng được 5 tháng thì chuyện ấy của chồng tôi có cải thiện đáng kể nhưng việc mang thai thì không thấy đâu. Chồng tôi tỏ ra chán nản không muốn dùng nữa. Tuy nhiên tôi vẫn kiên nhẫn khuyên anh dùng tiếp vài tháng nữa, thì đúng tháng thứ 8 kể từ ngày sử dụng viên uống kỳ diệu đó, tôi vui mừng báo tin có thai.

Không thể nào diễn tả được niềm hạnh phúc của  vợ chồng tôi lúc ấy. Vậy là sau bao nhiêu nỗ lực của chúng tôi, cuối cùng cũng đã được đền đáp xứng đáng.

Giờ đây tôi đã có một gia đình rất hạnh phúc với một người chồng hết mực thương yêu, cùng 2 cậu con trai kháu khỉnh. Trong giấc mơ tôi cũng không dám nghĩ rằng mình lại may mắn đến vậy. Hạnh phúc sẽ luôn đến với những người biết chờ đợi, phải không các bạn!

Diễm My – Đồng Tháp

 

guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments