Quá trình xuất tinh ở nam giới diễn ra như thế nào

Quá trình xuất tinh ở nam diễn ra như thế nào là thắc mắc của không ít nữ giới cũng như các đấng mày râu chưa thật sự hiểu về cơ thể mình. Bài viết dưới đây Trung Tâm Sức Khỏe sẽ giúp bạn giải đáp cho vấn đề trên. Cùng theo dõi nhé!

Quá trình xuất tinh ở nam giới đặt dưới sự kiểm soát của hệ thần kinh giao cảm. Cơ chế xuất tinh trải qua hai giai đoạn là giải thoát tinh và xuất tinh.

Xuất tinh là sự phóng thích tinh dịch ở bộ phận sinh dục nam, có thể kèm theo cực khoái hoặc không. Hiện tượng xuất tinh thường xảy ra lúc thủ dâm, lúc giao hợp… đồng thời có thể xảy ra ngay cả lúc ngủ. Theo đó, hiện tượng xuất tinh ở nam giới xuất hiện lần đầu tiên khi bước vào tuổi dậy thì, thường là 13 tuổi đến 15 tuổi. Dịch tiết ra khi xuất tinh sẽ bao gồm tinh trùng và tinh dịch.

Quá trình xuất tinh ở nam giới

Giải thoát tinh dịch

Qua Trinh Xuat Tinh O Nam Gioi
Giai đoạn này diễn ra là kết quả của sự co thắt các ống dẫn tinh

Nói đến quá trình xuất tinh ở nam giới, đầu tiên phải kể đến giai đoạn giải thoát tinh dịch. Giai đoạn này diễn ra là kết quả của sự co thắt các ống dẫn tinh. Tinh trùng sẽ được di chuyển từ mào tinh theo đường ống dẫn tinh lên túi tinh. Khi áp suất trong niệu đạo bị áp lực căng phồng lên vượt quá giới hạn, làm cho đầu dưới bị bít kín phải bung ra.

Giai đoạn xuất tinh

Qua Trinh Xuat Tinh O Nam Gioi 1

Cơ vòng phía dưới niệu đạo mở ra, các cơ của nền đáy chậu như cơ hành hang, cơ ngồi hang, các cơ nền trong tuyến tiền liệt, các cơ nằm trong thành túi tinh, ống tinh đồng loạt co bóp liên tiếp; tạo ra một sức đẩy rất mạnh, làm cho toàn bộ tinh dịch được bắn ra ngoài theo từng đợt, mỗi đợt cách nhau khoảng trên dưới một giây. Thông thường sẽ có khoảng từ 3 đến 10 đợt như vậy trong một lần xuất tinh.

Quá trình dẫn truyền thần kinh từ các kích thích lên não bộ, từ não bộ đến tuỷ sống là thần kinh cấp cao, có thể điều khiển được. Ngược lại, quá trình dẫn truyền thần kinh từ tuỷ sống đến các cơ gây cương cứng và xuất tinh là thần kinh thực vật, không điều khiển được. Do vậy, khi chuẩn bị xuất tinh thì nam giới có thể kiềm chế được việc xuất tinh của mình, nhưng khi đã xuất tinh rồi thì không tự làm chủ được nữa.

Một số điều cần biết về tinh dịch và tinh trùng

Tinh dịch là hỗn hợp dịch được tiết ra khi nam giới xuất tinh, hỗn hợp gồm chất dịch và tinh trùng. Phần chất dịch bao gồm 60% dịch từ ống dẫn tinh, 30% từ túi tinh, 10% từ tuyến tiền liệt. Trong đó tinh trùng do tinh hoàn sinh ra, theo ống dẫn tinh và túi tinh hòa vào chất dịch đã nêu trên.

Qua Trinh Xuat Tinh O Nam Gioi 2
Tinh trùng có thể sống được đến vài tuần trong ống sinh tinh và dẫn tinh nhưng chỉ sống được khoảng 48 giờ khi ở trong môi trường âm đạo.

Tinh dịch có màu trắng hơi đục, giống màu nước cơm, có độ PH trung bình là 7,5. Độ kiềm của tinh dịch sẽ làm trung hòa bớt độ PH của âm đạo, tạo môi trường thuận lợi cho tinh trùng hoạt động. Tinh trùng có thể sống được đến vài tuần trong ống sinh tinh và dẫn tinh nhưng chỉ sống được khoảng 48 giờ khi ở trong môi trường âm đạo.

Trong mỗi lần xuất tinh, tổng lượng tinh dịch xuất ra khoảng 2-4 ml, trong đó có khoảng 100-600 triệu tinh trùng. Suốt đời một người đàn ông sản xuất được trung bình 17 lít tinh dịch, tương đương với gần 1.500 tỷ tinh trùng.

Cách tăng chất lượng, số lượng tinh trùng tự nhiên

Viên uống Kmax Gold với các thành phần tự nhiên, không tác dụng phụ, có xuất xứ từ Mỹ. Kmax Gold được nghiên cứu và sản xuất với công thức mới nhất, tiên tiến nhất từ những thành phần thảo dược mạnh mẽ và quan trọng giúp tăng cường sức khỏe sinh lý nam, cải thiện khả năng cường dương, tăng kích cỡ dương vật, tăng chất lượng và số lượng tinh trùng.

thuoc-tang-tinh-trung-tang-kich-thuoc-duoc-vat-chong-xuat-tinh-som-cuong-duong-bo-than-kmax-gold-4

Xem chi tiết sản phẩm ngay tại đây: http://bit.ly/2X3b5a4

Trên đây là quá trình xuất tinh ở nam giới, hi vọng bài viết này đem lại những thông tin hữu ích dành cho các bạn nam nói chung cũng như các bạn nữ muốn tìm hiểu về nó, để có kiến thức hữu ích cho mình.

Bình luận

avatar