Sau hút thai bao lâu thì có kinh bình thường trở lại?

Phụ nữ sau hút thai bao lâu thì có kinh trở lại bình thường? Kinh nguyệt sau hút thai có đặc điểm khác lạ nào không? Mọi điều mà bạn quan tâm sẽ được chúng tôi giải đáp ngay dưới đây.

Sau hút thai bao lâu thì có kinh bình thường trở lại?

Câu hỏi:

Em có thai được 6 tuần mới phát hiện và sau đó đã đến bệnh viện để hút điều hòa kinh nguyệt. Đây cũng là lần đầu tiên em đi phá thai. Sau khi hút em bị ra máu một tuần liền và luôn đi kèm với tình trạng đau bụng. Lo lắng nên 1 tuần sau em đi khám lại và được chuẩn đoán là vẫn còn sót dịch nên được kê thêm thuốc để co bóp cổ tử cung, nhanh đẩy hết dịch bên trong ra ngoài. Hiện tại em đã hết đau bụng, máu kinh còn ít và có màu thẫm, đôi khi là nâu đen. Tình trạng của em như vậy có bình thường không ạ? Em muốn hỏi thêm là sau hút thai bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại bình thường được ạ?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với những thông tin mà bạn cung cấp thì chúng tôi có thể nhận định ca hút thai của bạn được diễn ra khá thuận lợi. Thường sau khi hút thai ở ngày thứ nhất và ngày thứ 2, lượng máu sẽ ồ ạt chảy ra ngoài. Các ngày sau đó sẽ giảm dần (thường là 1 tuần tới 10 ngày). Việc máu kinh của bạn đang có màu thẫm, đôi khi là nâu đen cũng là điều hoàn toàn bình thường. Điều đó chứng tỏ lượng máu này sắp hết và sạch.

Hút thai khi nào có kinh lại?

Hut Thai Bao Lau Co Kinh Binh Thuong 1
Tùy thuộc vào sức khỏe, cơ địa, và khả năng phục hồi nhanh hay chậm của cơ thể mà sau khi hút thai, kinh nguyệt sẽ trở lại nhanh hay chậm.

Tùy thuộc vào sức khỏe, cơ địa, và khả năng phục hồi nhanh hay chậm của cơ thể mà sau khi hút thai, kinh nguyệt sẽ trở lại nhanh hay chậm. Nếu bạn chọn hút thai tại địa chỉ uy tín và ca tiểu phẫu thành công, an toàn thì trong khoảng 1 tháng kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường. Theo đó, trong đơn thuốc bác sỹ kê cho phụ nữ sau hút thai thường có thêm một vỉ thuốc tránh thai hàng ngày. Công dụng của vỉ thuốc này nhằm giúp điều hòa kinh nguyệt. Sau khi uống hết vỉ thuốc, bạn sẽ có kinh ngay.

Trong trường hợp lâu hơn 1 tháng mà vẫn không thấy kinh nguyệt trở lại thì có thể do các nguyên nhân sau:

  • Rối loạn kinh nguyệt.
  • Niêm mạc vẫn còn tổn thương, quá trình phóng noãn chưa thể xảy ra.
  • Tắc kinh (mất hẳn kinh nguyệt).

Dù rơi vào trường hợp nào thì sau khoảng 6-8 tuần khi nạo, hút thai xong mà bạn vẫn chưa thấy kinh nguyệt trở lại thì tốt nhất là nên đi khám tại các cơ sở y tế uy tín để có những phương án điều trị thích hợp.

Hut Thai Bao Lau Co Kinh Binh Thuong

Lưu ý: các bác sỹ thường khuyên những phụ nữ nạo, hút thai chỉ nên mang thai lần tiếp theo sau thời gian dưỡng sức là 6 tháng. Đồng thời, sau khi đã nạo hút thai, chị em nên thực hiện chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt điều độ để nhanh hồi sức. Đặc biệt nên hạn chế ăn đồ tanh trong 2 tuần. Những ngày đầu nên ăn thịt nạc cùng rau ngót, bởi trong rau ngót có chất giúp tử cung co bóp mạnh hơn, sẽ thúc đẩy quá trình đẩy sản dịch trong cơ thể phụ nữ ra nhanh hơn. Ngoài ra, sau khi phá thai 2-3 tháng nên uống các thuốc bổ để giúp tăng cường và cải thiện sinh lý nữ. Theo đó, Love Women là một sản phẩm sẽ đáp ứng được yêu câu này.

Love Women là công thức đặc biệt giúp hỗ trợ tăng cường sinh lý nữ, mang đến năng lượng, hưng phấn trong đời sống tình dục và chăm sóc sức khỏe phụ nữ an toàn. Love Women đã được FDA Hoa Kỳ, VFA Việt Nam cấp phép lưu hành trên toàn quốc. Sản phẩm được nhiều chị em tin dùng.

thuoc-love-women-13

Xem chi tiết sản phẩm ngay tại đây: http://bit.ly/31RtRjl

Trên đây là đáp án cho câu hỏi sau hút thai bao lâu thì có kinh trở lại bình thường. Hi vọng bài viết giúp bạn có những kiến thức tốt nhất để chăm sóc sức khỏe bản thân.

Bình luận

avatar