Sự thay đổi chóng mặt của vợ đã khiến tôi thức tỉnh quay về  

 

Cho đến một ngày tôi về nhà thăm vợ con, thấy em thay đổi hẳn, ăn mặc đẹp hơn trước, tôi khá bất ngờ. Sáng hôm ấy em dậy thật sớm, mặc váy xinh tươi, trang điểm rồi dắt xe ra khỏi nhà, tôi hỏi đi đâu, em chỉ bảo đi làm và không nói gì thêm. Em đi rồi mà tôi còn nhìn theo ngẩn ngơ không dám tin vào mắt mình là em lại đẹp đến thế…

 

 Tôi sinh ra trong một gia đình thuần nông, bố mất sớm, thương con nên mẹ ở vậy nuôi tôi mà không đi thêm bước nữa. Học xong đại học, tôi ở lại Sài Gòn làm, với ý định khi nào ổn, có nhà cửa sẽ đón mẹ lên ở cùng.

 

Tôi ra sức cày cuốc ngày đêm nhưng 30 tuổi vẫn chưa thể mua được nhà. Mẹ tôi thì hối thúc tôi nhanh cưới vợ để sớm ổn định nhưng tôi vẫn chưa muốn. Làm xa nên tôi ít khi về nhà. Một hôm mẹ gọi điện cho tôi bảo: ‘Cuối tuần này con về nhà nha. Chở mẹ đi Bác sĩ khám xem sao, tay mẹ nhức mỏi ngày càng nặng”.

Số là mẹ tôi có chứng bệnh hay nhức mỏi chân tay nên nghe mẹ nói vậy dù bận việc nhưng tôi cũng cố gắng thu xếp về.

Nào ngờ tôi vừa đặt chân về đến nhà, đã thấy nhà đang nấu nướng tiệc tùng các kiểu, có gì và cậu lên chơi. Rồi còn có Lê, cô gái nhà hàng xóm mà mẹ tôi nhắm nhía cho tôi ở đó nữa.

  • Ơ, mẹ bảo con về đưa mẹ đi khám bệnh cơ mà, sao nhà mình lại tiệc tùng thế này.
  • Lâu quá con không về nên mẹ bảo vậy để con về nhà mình tụ tập cho vui chứ mẹ khỏe như voi ấy, bệnh tật gì đâu.

Tôi nghe vậy chỉ biết cười trừ. Song mẹ dắt tôi vào một góc phòng rồi bảo: “Hôm nay mẹ gọi cái Lê sang chơi đó, mẹ nhắm nó cho con rồi,  con tranh thủ mà chớp lấy cơ hội đi nha!”

  • Mẹ, con chưa muốn lập gia đình đâu, với gái thành phố đầy ra sao mẹ cứ bắt con lấy Lê, học hành chẳng đến đâu mà mặt mũi cũng đâu có xinh gì.
  • Không nói nhiều, mẹ nhắm cái Lê rồi, nó vừa đẹp người lại đẹp nết, gái thành phố có mà xách dép chạy theo nó chẳng kịp. Mắt nhìn người của mẹ chuẩn lắm, chưa sai bao giờ đâu.

Tôi lúc này chỉ biết thở dài, bởi biết tính mẹ một khi đã quyết định rồi thì khó mà xoay chuyển.

 

Tôi 30 tuổi và làm cho một công ty liên doanh với nước ngoài, cao ráo, đẹp trai, không phải tôi không để ý đến cô gái nào mà vì quá chú tâm vào công việc nên không ai chịu được sự thờ ơ của tôi và cuối cùng đều chia tay chỉ sau vài tháng quen biết.

Nóng lòng muốn có cháu bế, mẹ tôi đã nhiều lúc giả vờ ốm nặng rồi tuyệt thực để ép tôi đồng ý làm đám cưới.  Không yêu Lê nhưng nghĩ lại từ ngày tôi lên Sài Gòn nếu không có Lê thường xuyên qua giúp đỡ, trò chuyện cùng mẹ thì có lẽ bà đã chết vì buồn chán rồi.

Thế rồi mỗi lần về quê, nghe lời mẹ, tôi cũng hẹn gặp vài lần. Thấy cô hàng xóm tuy chỉ làm công nhân nhưng tính tình dễ thương, nhẹ nhàng, thùy mị lại hợp ý mẹ nên tôi  đành tặc lưỡi đồng ý làm đám cưới.

Thế là sau khi kết hôn, tôi quay lại Sài Gòn làm việc còn để vợ ở nhà chăm mẹ vì bà tuổi cao, sức khỏe lại không được tốt.

Ở thành phố cứ nhìn ngắm mãi mấy cô chân dài, ăn mặc sexy quen mắt nên về đến nhà tôi lại không buồn động vào vợ. Nhìn Lê ở nhà cũng như lúc đi ra ngoài, toàn mặc mấy bộ đồ kín cổng cao tường mà tôi ngán ngẩm. Có lúc khuyên mãi không được, tôi tận tay đi chọn cho vợ vài cái váy với áo dây mặc ở nhà cho mát nhưng Lê chỉ nhìn rồi bảo:

– Em ở nhà quanh quẩn đi chợ với bếp núc, mặc cái váy này mà đứng nấu ăn thì phí lắm.

Mẹ tôi nghe vậy  từ trong nhà chạy ra, nhìn cái váy trong tay con dâu rồi bảo:
– Ối giời, hở hang thế này mặc vào người có mà lộ hàng hết cho hàng xóm nó cười à? Không mặc loại này.

Em thuộc tuýp phụ nữ truyền thống, chẳng biết thế nào là thời trang.
Ngay cả mẹ cũng về phe vợ, tôi đâm chán nản chẳng buồn nói thêm gì nữa.
Đi làm có khi cả tháng tôi  mới về được 1 lần, thi thoảng cũng có mua quà tặng vợ nhưng chẳng nói được câu gì yêu đương, thắm thiết. Từ khi Lê sinh con xong thì tình cảm vợ chồng càng nhạt hơn. Bận chăm con, rồi chăm cả mẹ chồng, em chẳng có thời giờ quan tâm xem ở Sài Gòn chồng đi đâu, làm gì nữa. Nghe tôi tuần nào cũng nói bận công việc không về được, em liền tin ngay.

Đi làm xa nhà, chán vợ, lại cô đơn, trong một lần đi massage, tôi  quen rồi cặp kè với một cô làm ở spa, trông nóng bỏng, sexy ăn đứt vợ. Cứ tưởng không ai biết nhưng mọi chuyện vỡ lở khi một hôm Lê bỗng bắt xe lên thăm tôi mà không nói tiếng nào. Chắc cũng muốn tạo bất ngờ cho tôi. Hôm đó lại đúng cuối tuần nên Bích, cô bồ đến thăm tôi, nấu ăn rồi ở lại ngủ trưa luôn. Chủ quan không có ai nên tôi để cửa he hé ngủ cho mát mà không khép. Nào ngờ vợ tôi đẩy cửa bước vào rồi hét lên khi thấy tôi và Bích đang ôm nhau nằm ngủ.

  • Anh làm cái trò gì thế này??
  • Em…Sao em lại lên mà không báo cho anh biết?
  • Báo cho anh à, báo cho anh thì tôi đâu thấy được thước phim hay thế này.

Cô ấy lao tới tát tôi một cú tát như trời giáng, bảo đồ tồi rồi lao đi như bay.

Tôi lúc đó chưa kịp định thần, chỉ biết sững sờ nhìn theo…

Chiều hôm đó tôi bắt xe về trong đêm, gặp vợ để mong em tha thứ. Vừa thấy tôi bước vào nhà em đã lao vào đấm xối xả, bảo tôi cút đi và đừng bao giờ cho mẹ con cô ấy thấy mặt tôi nữa. Tôi bất chấp ôm em vào lòng rồi bảo:

  • Anh biết anh sai rồi, tha thứ cho anh đi, nhất định anh sẽ không bao giờ lặp lại sai lầm cũ nữa. Cũng chỉ tại anh quá chán nản khi thấy em lúc nào cũng xề xòa, chẳng biết quan tâm gì đến bản thân. Ở bên em anh không có cảm xúc nên mới tìm vui bên ngoài.
  • Em đẩy tôi ra rồi hét lên: Tôi hy sinh bản thân mình như vậy là vì ai chứ. Anh ở thành phố sung sướng quá rồi tự cho mình được cái quyền gái gú sao?

Nói rồi em khóc như mưa, tôi cũng thề thốt các kiểu từ giờ sẽ quan tâm tới mẹ con em hơn và không để sự việc như thế xảy ra nữa. Tính vợ tôi là thế, em được cái nổi nóng lên rất kinh khủng nhưng chỉ cần tôi dỗ dành một tý lại đâu vào đấy như chú mèo ngoan.

Rồi tôi lại lên Thành phố, hứa với lòng sẽ không dính vào bồ nữa nhưng rồi nỗi cô đơn cùng sự chèo kéo của Bích đã  khiến tôi lạc lòng rồi cứ thế trượt  dài trong sai lầm và cám dỗ. Tôi vẫn lén lút qua lại với Bích, hẹn hò em ở khách sạn, thay vì ở nhà như trước…

Cho đến một ngày tôi về nhà thăm vợ con, thấy em thay đổi hẳn, ăn mặc đẹp hơn trước, tôi khá bất ngờ. Sáng hôm ấy em dậy thật sớm, mặc váy xinh tươi, trang điểm rồi dắt xe ra khỏi nhà, tôi hỏi đi đâu, em chỉ bảo đi làm và không nói gì thêm. Em đi rồi mà tôi còn nhìn theo ngẩn ngơ không dám tin vào mắt mình là em lại đẹp đến thế…

Tôi hỏi mẹ thì được biết là cô ấy xin đi làm lễ tân cho một công ty trên huyện. Nghe vậy trưa tôi liền chạy lên huyện xem công ty đó như  thế nào…Mới vừa bước vào quán cà phê đối diện công ty, đã thấy em mặc váy xinh đẹp ngồi nói chuyện cười đùa tíu tít cùng đồng nghiệp, có cả đồng nghiệp nam nữa. Họ đang ăn trưa. Tự dưng máu ghen trong tôi nổi lên. Tôi hậm hực về nhà…

 

 

Tối đó tôi lập tức bảo em hãy thôi việc chỗ đó và ở nhà chăm con, tôi có thể lo tốt cho hai mẹ con mà không cần đi làm, thì em bảo: “em muốn được đi làm, được ra ngoài giao tiếp xã hội, không muốn mãi gò bó trong xó nhà nữa…”. Thấy em kiên quyết vậy, tôi cũng không nói gì thêm .

Lên thành phố, vẫn cặp bồ với nhung nhưng tự dưng tôi lại suốt ngày nghĩ đến vợ, rồi thì tối nào cũng vào face của cô ấy xem có thông tin gì mới không. Nhưng càng vào, tôi lại càng thấy ghen và điên tiếc lên hơn. Ngày nào em cũng đăng những tấm hình xinh lung linh, rồi thì cuối tuần check in cà phê sang chảnh cùng đồng nghiệp các kiểu. Đã thế bao nhiêu anh chàng vào comment thả thính các kiểu…

Tối đó tôi định gọi điện về nói chuyện lẽ phải với em thì vừa mở máy ra đã nhận được tin nhắn báo đến từ em: “Anh à! mình chia tay anh nhé! Em không thể tiếp tục sống trong sự lừa dối như vậy mãi được. Thật ra em biết bao lâu nay anh vẫn qua lại với Bích…Em đã chờ sự thay đổi ở anh, nhưng em đã nhầm. Em đã viết sẵn đơn ly hôn rồi, chỉ đợi anh về ký nữa thôi”.

Đọc xong tin nhắn của em, tôi ngồi thẩn thờ và cảm thấy hối hận vô cùng. Thì ra trong một lần tôi về quê, em vô tình đọc được tin nhắn tình cảm của Bích gửi cho tôi nhưng không nói gì.

Ngay tối đó, tôi bắt xe về trong đêm để gặp vợ nhưng mẹ tôi nói em đã bồng con sang nhà ngoại. Vậy là sáng hôm sau tôi tức tốc chạy sang nhà ngoại để thú nhận mọi chuyện với em nhưng em chỉ lạnh lùng bảo: “Em không còn gì để nói với anh nữa” rồi đặt tờ giấy ly hôn trước mặt bảo tôi ký vào.

Lúc này mặt tôi biến sắc, tôi không nghĩ em lại lạnh lùng và quyết tâm đến vậy. Tôi lúc này tự dưng cảm thấy yêu vợ con hơn bao giờ hết và thuyết phục em, mong em nghĩ lại nhưng  em có vẻ rất kiên quyết…Tôi đành ngậm ngùi về nhà, rồi hôm sau lên lại thành phố làm việc nhưng tâm trạng tôi rối bời chẳng thể tập trung được vào công việc. Gọi điện thì em ko bắt máy, facebook, zalo  em cũng chặn hết. Đến lúc này thì tôi mới nhận ra là tôi đã thương em nhiều như thế nào.  Tôi vô cùng đau khổ, mới 1 tuần mà người đã gầy rộc đi, không ăn uống được gì, phải nhập viện. ..

Mẹ tôi nghe vậy thì tức tốc chạy lên thành phố thăm con. Thấy tôi vậy mẹ không khỏi xót xa: “sao lại ra nông nổi này hả con’

  • Con biết, con sai rồi mẹ ơi, nhưng nhờ mẹ nói giúp với vợ con, hãy tha lỗi cho con. Con thật sự không thể sống thiếu mẹ con cô ấy.

Nói rồi nước mắt tôi chảy ra, giọt nước mắt của sự hối hận muộn màng và cũng là lần đầu tiên tôi khóc vì vợ. Đang nước mắt ngắn dài, bỗng dưng Lê đây cửa và bước vào. Tôi không thể tin được vào mắt mình. Em ôm tôi rồi nước mắt cũng chảy dài.

Con tim tôi lúc này như được hồi sinh, tôi ôm em vào lòng và hứa nhất định sẽ không bao giờ trăng hoa và làm em khổ nữa…

Kể từ hôm ấy tôi cũng cắt đứt hẳn liên lạc với Bích và bàn chuyện sẽ đưa mẹ và vợ cùng lên Thành phố ở. Mặc dù chưa có được nhà ở thành phố nhưng tôi cũng đã thuê được một căn chung cư rất rộng, đủ để mẹ và vợ con có thể ở chung.

Những ngày đầu trở về, tôi rất mực thương yêu và quan tâm em. Chỉ có điều chuyện “chăn gối” thì không được như ý. Có lẽ trải qua một thời gian khá dài không quan hệ nên em đâm ra lãnh cảm “chuyện ấy”. Vì thương vợ nên tôi luôn động viên em và cùng em cải thiện. Thế là tôi bắt đầu tìm hiểu các món ăn có tác dụng tăng cường sinh lý để nấu và bồi bổ cho em nhưng không cải thiện được bao nhiêu.

Một ngày tình cờ lang thang vào mạng, tôi được các anh bạn mách nước một loại viên uống thực phẩm chức năng giúp đời sống tình dục thăng hoa. Thế là tôi liền đặt mua về cho vợ sử dụng thử. Qủa nhiên, đúng 1 tháng sau khi uống, tình hình “khô hạn” của  vợ tôi được cải thiện đáng kể. Đặc biệt đêm nào hai vợ chồng tôi cũng làm chuyện ấy và thấy vô cùng viên mãn. Nhờ có viên thuốc kỳ diệu đó mà đời sống tình cảm của vợ chồng tôi ngày càng khắng khít hơn…

Nhiều lúc ôm vợ trong tay và ngắm cô ấy ngủ, tôi thấy em đẹp vô cùng. Vậy mà tôi đã không sớm nhận ra. Phụ nữ là vậy, rất nhiều người chỉ vì chăm lo cho chồng con mà quên mất bản thân mình…Qua bài viết này tôi muốn nhắn nhủ đến các ông chồng hãy biết trân trọng và yêu thương vợ mình hơn. Và các chị em phụ nữ, đừng hy sinh quá mức mà quên mất bản thân mình. Dù bất cứ hoàn cảnh nào cũng phải luôn dành thời gian để làm đẹp cho chính mình các bạn nhé!

                                                                                       Quốc Trung – Bình Phước

guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments