Thai chưa vào tử cung có quan hệ được không?

Thai chưa vào tử cung có quan hệ được không? Hay thai chưa vào tử cung phải làm sao? Thậm chí nhiều chị em bị ra dịch nâu khi thai chưa vào tử cung…Đây là những thắc mắc được rất nhiều chị em gửi về cho Trung tâm sức khỏe. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Thai chưa vào tử cung có quan hệ được không?

Thông thường trứng rụng sẽ tồn tại trong cơ thể người phụ nữ 24 giờ, trong thời gian này nếu chị em có quan hệ thì khả năng thụ thai là rất cao. Nếu trứng và tinh trùng gặp nhau để thụ tinh chúng sẽ mất thời gian khoảng 9-10 ngày làm tổ. Do đó nếu bạn nghi ngờ bản thân mang thai, đi siêu âm vẫn chưa thấy có thai, có nghĩa thai vẫn chưa vào tử cung.

Thai Chua Qua Tu Cung Co Quan He Duoc Khong
Thông thường trứng rụng sẽ tồn tại trong cơ thể người phụ nữ 24 giờ, trong thời gian này nếu chị em có quan hệ thì khả năng thụ thai là rất cao

Với câu hỏi thai chưa vào tử cung có quan hệ được không? Câu trả lời là không nên quan hệ tình dục. Lý do là lúc này thai mới đang làm tổ, chưa bám chắc vào tử cung được nên khi quan hệ, đặc biệt là khi quan hệ mạnh có thể thai sẽ bị rơi ra ngoài, dẫn đến việc sảy thai.

Lời khuyên của Bác sĩ dành cho bạn là nên kiêng quan hệ trong 3 tháng đầu của thời kỳ mang thai. Trong khoảng thời gian đầu này thai nhi mới đang bắt đầu phát triển nên vẫn chưa ổn định được, do đó vợ chồng không nên quan hệ tình dục để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con.

Ra dịch nâu khi thai chưa vào tử cung có nguy hiểm không?

Với vấn đề chị em bị ra dịch nâu khi thai chưa vào tử cung chưa hẳn là nguy hiểm, là bất thường. Ra dịch nâu có thể là dấu hiệu bình thường khi trứng và tinh trùng thụ thai. Các bác sĩ còn gọi hiện tượng ra dịch nâu khi thai chưa vào tử cung là cấn thai.

Những đốm rất nhỏ, loãng ra một chút như máu kinh nguyệt thấm ra quần lót là dấu hiệu giúp chị em biết mình có thai sớm nhất. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, ra dịch nâu khi thai chưa vào tử cung là dấu hiệu bất thường, đặc biệt là vào 3 tháng đầu của thời kỳ mang thai. Đó là do một số nguyên nhân sau:

Bị nhiễm trùng: Nhiễm trùng cổ tử cung là một trong những nguyên nhân khiến cho chị em ra dịch nâu khi thai chưa vào tử cung. Trường hợp này khá nguy hiểm, chị em cần phải đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám, siêu âm và cho điều trị kịp thời.

Quan hệ tình dục mạnh: Quan hệ thô bạo có thể gây ra hiện tượng dịch nâu xuất hiện. Khi mang thai máu lưu thông đến âm đạo, tử cung tăng lên. Đồng thời cổ tử cung cũng lớn hơn làm cho các mạch máu giãn ra. Trong lúc quan hệ, dương vật cọ sát vào các mạch máu, làm cho mạch máu bị vỡ, dẫn đến hiện tượng chảy máu âm đạo.

Mang thai ngoài tử cung: Ra dịch nâu khi chưa vào tử cung có thể là dấu hiệu cho thấy trứng được thụ tinh không phát triển ở trong tử cung mà đang phát triển ở bên ngoài, có thể là ở vòi tử cung. Tại vòi tử cung, phôi thai lớn dần trong vòi trứng làm giãn, vỡ vòi trứng gây ra hiện tượng chảy máu. Lúc này có thể đe dọa đến tính mạng của mẹ.

Sảy thai: Chị em bị ra dịch nâu đồng thời có kèm theo các triệu chứng như đau bụng dữ dội, mệt mỏi, có thể báo hiệu đã bị sảy thai. Lúc này cần đến ngay bệnh viện để cứu mẹ kịp thời nếu không mẹ sẽ mất máu, dẫn đến tử vong.

Thai chưa vào tử cung phải làm sao?

Thai Chua Qua Tu Cung Co Quan He Duoc Khong 1
Với những chị em đang mong ngóng có thai, nhưng đợi mà vẫn chưa thấy thai vào tử cung. Trước tiên chị em hãy bình tĩnh và nên đợi 1 tuần sau đó đi siêu âm, sẽ cho kết quả chính xác về vị trí của thai nhi

Với những chị em đang mong ngóng có thai, nhưng đợi mà vẫn chưa thấy thai vào tử cung. Trước tiên chị em hãy bình tĩnh và nên đợi 1 tuần sau đó đi siêu âm, sẽ cho kết quả chính xác về vị trí của thai nhi. Trường hợp chị em phát hiện mình chậm kinh nếu chờ từ 10 đến 15 mà vẫn chưa thấy dấu hiệu thai vào tử cung thì nên đến khám bác sĩ, sẽ có kết quả chính xác.

Ngoài ra trong khoảng thời gian này, chị em nên hạn chế việc di chuyển hay làm việc nặng, tránh các động tác có thể gây áp lực lên vùng bụng.

Ngoài ra, chị em nên bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể, bao gồm 4 nhóm chất dinh dưỡng: chất béo, chất đạm, chất xơ, chất bột đường và vitamin.

  • Chất béo: Có trong các thực phẩm như dầu, mỡ, lạc, vừng…
  • Chất đạm: Có trong thịt, trứng, cá, đậu đỗ, tôm cua…
  • Chất bột đường: Có trong gạo, bánh mỳ, khoai, miến, ngô…
  • Chất xơ và vitamin: Có trong hoa quả, rau xanh…

Mẹ nên cung cấp năng lượng khoảng 2.300 – 2.400 kcal/ngày để giúp thai nhi nhanh vào tử cung hơn. Đồng thời, các mẹ nên nghỉ ngơi hợp lý, đi lại nhẹ nhàng…

Đến đây thì bạn đọc đã trả lời cho câu hỏi “Thai chưa vào tử cung có quan hệ được không?” Cùng các vấn đề liên quan đến thai chưa vào tử cung. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments