Thường xuyên rụng tóc là báo hiệu của bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Rụng tóc báo hiệu bệnh gì? là điều khiến nhiều người lo lắng và tìm cách khắc phục. Thậm chí nhiều người còn lo có suy nghĩ rằng mình có thể đang bị căn bệnh ung thư quái ác. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Tóc phát triển như thế nào?

Tóc có cấu trúc sừng, hình sợi và được cấu thành từ kẽm, biotin, lưu huỳnh…

Rụng tóc là bệnh gì?

Tóc phát triển theo 3 giai đoạn gồm: tăng trưởng ( từ 2 – 4 năm ở nam, 4 – 6 năm ở nữ), tiến triển ( 2 – 3 tuần), tồn tại ( 2 – 3 tháng). Vì vậy, vào cuối các chu kì, tóc bắt đầu rụng dần để tóc mới thay thế. Thông thường có 30-60 sợi tóc ở cuối kì rụng đi để cân bằng với lượng nang tóc mọc thêm. Trong trường hợp tóc bị rụng, da đầu thưa, hói thì có thể bạn đã mắc bệnh rụng tóc.

Vậy, rụng tóc báo hiệu bệnh gì?

Stress: trầm cảm và căng thẳng có tác động tiêu cực đến hệ thần kinh và hệ miễn dịch. Điều này sẽ dẫn đến hàng loạt sự rối loạn, và làm sản sinh ra chất gây nên rụng tóc, khiến tóc rụng nhiều đột ngột.

Rụng tóc báo hiệu bệnh gìBệnh lý về suy giảm chức năng chuyển hoá: một số bệnh như vảy nến, lupus ban đỏ, lichen phẳng, xơ cứng bì, vảy nến, viêm da tiết bã… khiến tóc rụng nhiều, rụng thành mảng…

Thiếu máu

Mất cân bằng hormone do phụ nữ đang mang thai, sau sinh, phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang hoặc phụ nữ tiền mãn kinh.

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã có thể nắm được Rụng tóc báo hiệu bệnh gì? Chăm sóc mái tóc đúng cách là điều cần thiết để sở hữu mái tóc dày, chắc, khỏe.

Mách nhỏ bạn cách kích thích mọc tóc hiệu quả.

Viên uống mọc tóc XHair là sản phẩm kích thích mọc tóc nhanh có xuất xứ từ Mỹ.

Rụng tóc báo hiệu bệnh gìViên uống mọc tóc Xhair có thành phần chứa hàm lượng lớn khoáng chất cùng các vitamin thiết yếu, XHair có tác dụng thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, kích thích mọc tóc nhanh và ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả, mang lại cho bạn một mái tóc dày, bóng mượt và khỏe mạnh.

Xem chi tiết sản phẩm ngay tại đây: https://trungtamsuckhoe.com/thuoc-uong-moc-toc-xhair-bi-quyet-vang-giup-toc-moc-nhanh-day/

Chúc bạn thành công!

guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments