Tôi thay đổi cuộc đời sau khi làm trắng da bằng viên uống thảo dược

Chia sẻ câu chuyện thành công

Thúy Diễm – Bình Phước

Cho tới bây giờ tôi vẫn còn ngỡ ngàng khi nắm trong tay cơ hội và hạnh phúc bất ngờ. Quả là điều kỳ diệu khi cuộc đời tôi thay đổi từ những viên thuốc nhỏ bé ấy! 

Từ khi biết ý thức về nhan sắc của một cô gái, tôi đã thấy mình thua chúng kém bạn. Làn da của tôi ngay từ tuổi dậy thì đã không thể trắng hồng mịn màng như những đứa bạn cùng trang lứa với tôi ngày ấy. Nó cứ một màu thâm đen, khô ráp.

Tuy nhiên với tuổi ăn tuổi chơi, tôi vẫn không quá nặng nề về chuyện đó. Chỉ khi lớn dần lên, thì tôi mới cảm nhận rõ hơn về những thua thiệt của mình. Đó là khi chúng tôi biết đến những rung động của tuổi mới lớn. Mấy đứa bạn có làn da trắng của tôi được đám con trai săn đón bao nhiêu thì tôi lại bị bỏ rơi bấy nhiêu. Tuy nhiên, ngày ấy tôi không hề nghĩ đến chuyện phải cải thiện làn da vì mẹ tôi nói nhan sắc là trời cho, không ai có thể sửa được. Và da nào cũng có cái đẹp riêng của nó. Vì vậy tôi cũng có phần nguôi ngoai.

Tuy vậy khi vào đại học tôi cũng có mối tình đầu tuy kéo dài không lâu. Thật ra nói là mối tình đầu thì cũng không hẳn vì anh và tôi chỉ hẹn hò nhau cà phê đâu chừng mươi lần rồi anh bỗng biến mất, không thấy đến tìm tôi nữa. Chuyện tình của tôi suốt những năm tháng dài trong trường đại học và sau khi đi làm cũng chỉ nhiêu đó mà thôi.

Cú sốc đầu tiên

Tuy nhiên cú sốc đầu tiên đến với tôi không phải là tình cảm mà là công việc, vì mẹ tôi giải thích tình cảm do duyên số chứ không phải là do hình thức bên ngoài nên tôi cũng bớt buồn. Nhưng cú sốc về công việc làm cho tôi buồn nhiều hơn.

Tôi ra trường được một năm thì xin được việc làm. Do ý thức mình không xinh gái nên tôi chọn học ngành tin học. Nhờ kiến thức chuyên môn chắc và vốn ngoại ngữ khá, tôi được nhận vào trong bộ phận tin học của một công ty khá lớn. Khi phỏng vấn tôi có nêu mức lương nhưng sau đó người phụ trách đưa ra một mức lương hơi thấp nhưng tôi vẫn đồng ý. Cùng phỏng vấn một đợt với tôi có H, bằng tuổi tôi nhưng xinh xắn trắng trẻo. Hai chúng tôi cùng được nhận vào làm một bộ phận và công việc giống nhau. Tôi không quan tâm mức lương của H là bao nhiêu vì đó là chuyện tế nhị nhưng một hôm tình cờ H làm rơi bảng lương của H ở bàn làm việc của tôi. Tôi sững người vì mức lương của H cao gấp rưỡi lương tôi.

Tôi như không tin vào mắt mình. Suốt cả ngày hôm đó đến tối, tôi bị phân tâm vào chuyện đó không sao dứt ra được. Tôi đắn đó suy nghĩ không biết có nên thắc mắc chuyện này không. Cuối cùng chịu không được nên tôi hỏi người trưởng phòng. Anh giải thích là hình như tôi bị giảm lương do không đạt về ngoại hình. Tôi bàng hoàng trước sự thật này. Sau nhiều ngày cân nhắc tôi quyết định nộp đơn xin nghỉ việc do không chịu nổi cảm giác bị phân biệt đối xử.

Cú sốc thứ hai

Mất một thời gian khoảng hai tháng, tôi cũng kiếm được công việc mới phù hợp. Lần này tôi cẩn thận tìm hiểu mức lương của những người khác khi phỏng vấn để chắc chắn tôi không bị phân biệt đối xử.

Tuy nhiên cú sốc lần này không đến từ mức lương mà đến từ chuyện khác. Khi tôi vào làm trong công ty, trong phòng làm việc có chín người, tôi nữa là mười. Mặc dầu phòng làm việc còn hai chỗ trống nhưng tôi không được bố trí ngồi ở đó. Người ta kê cho tôi một chỗ ngồi mới kín đáo và tách biệt hẳn với những người khác. Ở vị trí tôi ngồi, một người từ ngoài bước vào phòng sẽ không nhìn thấy tôi. Ban đầu thì tôi không để ý nhưng một thời gian sau tôi nhận ra sự khác biệt này. Tôi hỏi người phụ trách thì được biết do tôi yếu về hình thức nhưng chuyên môn giỏi nên vẫn được nhận, tuy nhiên phải ngồi vào trong góc, nhường chỗ cho những người xinh xắn ngồi bên ngoài để thỉnh thoảng có đối tác của công ty đến tham quan. Tôi nghe giải thích mà lặng người đi.

Điều tệ hại hơn là mỗi khi công ty có cuộc hội họp cùng công ty đối tác, tất cả mọi người trong phòng đều được tham dự, riêng tôi thì không. Tôi cảm thấy như mình là người ngoài cuộc và bị cô lập hoàn toàn. Một thời gian sau không chịu đựng nổi cảm giác mặc cảm nên tôi xin nghỉ việc ở đó.

Lận đận tình cảm vì không xinh đẹp

Sau 2 cú sốc tôi quyết định chỉ tìm việc ở những công ty nhỏ, những nơi ít phân biệt đối xử về hình thức. Nhưng tôi lại vướng cú sốc về tình cảm.

Khi tôi vào làm việc, nơi đó có 3 nhân viên đều là nam. Làm việc một thời gian, tôi nhận thấy sự quan tâm khá nhiều của M. Là người không xinh xắn nên tôi đón nhận sự chăm sóc một cách cẩn thận, không quá nhiệt tình để xem sao. Tuy vậy M. ngày càng thể hiện sự chân tình nên tôi bắt đầu mở lòng. Chúng tôi đã đi ăn tối cùng nhau hoặc đi xem phim trong tối thứ bảy hoặc chơi dã ngoại ngày chủ nhật. Mặc dầu M. chưa nói gì với tôi nhưng chúng tôi đều cảm nhận tình cảm cho nhau.

Câu chuyện có lẽ sẽ ngày càng đi theo hướng thơ mộng hơn nếu không có một cô gái vào làm trong bộ phận của chúng tôi. L không phải là quá xinh xắn nhưng có làn da trắng hồng dễ thương. Một tháng sau tôi thấy M không còn mời tôi đi ăn tối hay xem phim nữa. Tôi để ý thì biết M. đã bắt đầu quan tâm đến L nhiều hơn. Và rồi, chắc hẳn bạn cũng biết, không có cô gái nào đủ can đảm để chứng kiến cảnh người mình yêu đi yêu một người khác, đúng một tháng sau tôi xin nghỉ việc.

Quyết tâm cải thiện nhan sắc

Trải qua ba cú sốc, tôi bắt đầu thấm thía về sự thua thiệt hình thức bên ngoài. Tôi quyết định làm đẹp mà trước hết là làn da của tôi. Vì đó là yếu tố đập vào mắt mọi người trước hết. Dân gian có câu “Nhất dáng nhì da”. Dáng thì rất khó cải thiện, vậy thì nên cải thiện làn da trước. Tôi hỏi bạn bè cách làm trắng da như thế nào.

Bây giờ tôi lại rơi vào một khó khăn khác, là không biết chọn phương pháp làm trắng da nào. Có quá nhiều phương pháp làm trắng da. Nào là tắm trắng, tiêm trắng, làm trắng da bằng công nghệ laser… Phải nói là một rừng phương pháp làm trắng da khiến tôi hoa mắt.

Tôi vốn tính cẩn thận nên phải tìm hiểu kỹ trước lúc quyết định phương pháp nào. Sau ba tháng tìm đọc các bài báo nói về làm trắng, cộng với học hỏi kinh nghiệm của bạn bè, người thân, kể cả tư vấn chuyên gia làm trắng, tôi quyết định dùng viên uống trắng da Maganda. Đây là loại viên uống chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên, không gây tác dụng phụ nên tôi thấy yên tâm sử dụng. Mẹ tôi cũng đồng ý với lựa chọn của tôi. Thật may mắn là tôi đã lựa chọn đúng. Sau 6 tháng liên tục dùng Maganda, với chi phí xấp xỉ hơn chục triệu, làn da của tôi thay đổi thần kỳ. Từ một cô gái đen đủi tôi như lột da để hóa thành một người khác. Bây giờ tôi có làn da trắng hồng mịn màng dễ thương. Không ngờ viên uống thảo dược bé nhỏ như vậy mà làm cho cuộc đời tôi thay đổi lớn. Hơn chục triệu bạc với sự thay đổi thần kỳ như vầy là một cái giá quá rẻ với tôi. Giá mà tôi biết sớm hơn.

Một năm sau khi tôi thay đổi ngoại hình, tình yêu đến với tôi một cách bền vững. Tôi luôn cảm thấy tự tin khi đi bên anh. Điều tuyệt vời hơn nữa là tôi lại dễ dàng tìm được một công việc tốt với mức lương hậu hĩnh.

Khi tôi viết những dòng này thì tôi đang nghỉ phép năm và gia đình anh cũng chuẩn bị qua nhà tôi để làm lễ bỏ trầu vào chủ nhật. Tôi thực sự đang vô cùng hạnh phúc.

Vậy đấy, nhan sắc không phải là tất cả ở một con người, nhưng đôi khi chính nó lại quyết định cả tương lai và hạnh phúc của bạn.

Tôi cũng muốn chia sẻ với mọi người về những điều mà tôi đã trải qua. Thực sự là tôi đã có quan niệm quá sai lầm về việc làm đẹp nên phải trả giá đắt. Với công nghệ tiên tiến bây giờ, việc làm đẹp nói chung và làm trắng da nói riêng không phải là quá khó. Bạn đừng nên có suy nghĩ nhan sắc là trời cho, sinh sao thì chịu vậy. Cách nghĩ đó sẽ làm mất những cơ hội lớn trong cuộc đời bạn. Đó là chưa kể bạn phải sống trong nỗi mặc cảm kéo dài. Điều này còn tệ hơn là mất cơ hội nữa. Như tôi, phải chịu đựng nỗi mặc cảm khá dài. Đã là phụ nữ thì dù bất cứ hoàn cảnh nào cũng phải thật xinh đẹp các bạn ạ. Bởi vẻ đẹp chính là quyền năng của phụ nữ. Đẹp để yêu và được yêu, đẹp để luôn thành công và hạnh phúc!

 

guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments