Xuất tinh vào hậu môn có thai không?

Xuất tinh vào hậu môn có thai không? Quan hệ hậu môn liệu có an toàn tuyệt đối không? Đây đều là những điều được các cặp đôi quan tâm tìm hiểu. Sau đây, Trung Tâm Sức Khỏe sẽ tư vấn cho bạn về vấn đề nhạy cảm này.

Xuất tinh vào hậu môn có thai không?

Xuat Tinh Vao Hau Mon Co Thai Khong
Tinh trùng đi vào hậu môn thì sẽ không thể gặp được trứng để thụ tinh

Câu trả lời là KHÔNG. Lý do bởi tinh trùng đi vào hậu môn thì sẽ không thể gặp được trứng để thụ tinh. Trong một số ít trường hợp, một số tinh dịch vẫn có thể còn sót lại và nếu chúng khỏe, có khả năng bơi xa thì vẫn có thể di chuyển từ cửa âm đạo vào trong tử cung để gặp trứng.

Quan hệ qua hậu môn có ảnh hưởng gì không?

Theo ước tính có khoảng 5–10% phụ nữ thích quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Thông thường, mỗi khi nhắc đến cụm từ “quan hệ tình dục qua đường hậu môn”. Đây không đơn giản chỉ là hoạt động tình dục có liên quan đến việc cho dương vật vào hậu môn. Nó có thể dẫn đến nhiều nguy cơ xấu về sức khỏe bởi. Nguyên nhân bởi hậu môn là nơi chứa đầy các điểm kết thúc của dây thần kinh khiến cho hậu môn trở nên rất nhạy cảm.

Xuat Tinh Vao Hau Mon Co Thai Khong 1
Quan hệ qua hậu môn sẽ mang đến bạn nhiều cảm giác mới lạ và hưng phấn nhiều hơn. Tuy nhiên, có nhiều tác hại khi quan hệ cửa hậu

Quan hệ qua hậu môn sẽ mang đến bạn nhiều cảm giác mới lạ và hưng phấn nhiều hơn. Tuy nhiên, có nhiều tác hại khi quan hệ cửa hậu. Có thể kể đến như:

  • Vùng hậu môn bị đau rát, tổn thương: Vùng hậu môn không có khả năng tiết dịch như âm đạo. Do đó, khi dương vật cọ xát nhiều sẽ dẫn đến đau rát.
  • Dương vật bị tổn thương, dễ bị viêm nhiễm: Dương vật có nguy cơ bị xây xước, mắc viêm nhiễm do không có nhiều chất bôi trơn.
  • Tệ hơn, có thể xảy ra chứng viêm niệu đạo, giãn cơ vòng hậu môn.
  • Tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền đường tình dục.

Cách ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe về hậu môn do quan hệ tình dục

Xuat Tinh Vao Hau Mon Co Thai Khong 2
Để loại bỏ các nguy cơ mắc các bệnh tình dục hậu môn, cách duy nhất đó là bạn nên nói “không” với việc quan hệ tình dục qua đường hậu môn.

Để loại bỏ các nguy cơ mắc các bệnh tình dục hậu môn, cách duy nhất đó là bạn nên nói “không” với việc quan hệ tình dục qua đường hậu môn.

Nếu bạn cảm thấy hứng thú với việc làm “chuyện ấy” qua đường hậu môn thì cần ghi nhớ là luôn luôn sử dụng bao cao su. Đây là cách duy nhất để bảo vệ cơ thể tránh sự lây truyền của các dạng nhiễm trùng và bệnh tật.

Những cách quan hệ hậu môn an toàn

Để nâng cao tính an toàn khi thực hiện quan hệ tình dục qua đường hậu môn, bạn có thể áp dụng những biện pháp sau:

Sau khi quan hệ tình dục, cần tránh đưa dương vật vào miệng hoặc âm đạo. Bạn hoặc bạn tình của bạn cần dùng một bao cao su mới để đảm bảo an toàn.

Dùng nhiều chất bôi trơn là cách hiệu quả để làm giảm nguy cơ bị rách các mô hậu môn.

Với “màn dạo đầu” và thả lỏng cơ thể thật tốt sẽ giúp giảm nguy cơ rách mô trước khi cho dương vật vào hậu môn. Trước khi quan hệ tình dục, bạn có thể tắm nước ấm để thư giãn. Bên cạnh đó, việc đưa dương vật vào sẽ trở nên dễ dàng hơn với tư thế nằm sấp.

Nếu bạn cảm thấy đau đớn thì tuyệt đối không tiếp tục quan hệ tình dục qua hậu môn.

Nếu các vết loét hoặc cục bướu xuất hiện quanh hậu môn hoặc hậu môn tiết dịch lạ sau khi quan hệ, bị chảy máu thì nên kip thời gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để được khám và điều trị.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc Xuất tinh vào hậu môn có thai không? và mang lại những kiến thức bổ ích về việc quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Với những lý do trên, hãy cân nhắc thật kỹ trong chuyện có nên quan hệ bằng đường hậu môn hay không.

Bình luận

avatar